Trứng là nguyên liệu phổ biến trong mọi gian bếp. Không chỉ giàu dinh dưỡng, nó còn có thể giúp tạo ra hàng nghìn món ăn. Còn nếu bạn không có thời gian, không có tài nấu nướng, đang áp dụng thực đơn giảm cân hoặc đơn giản là đã chán các món khác thì hãy luộc.
Nhưng đừng tưởng luộc trứng quá dễ nên làm thế nào cũng được.
Luộc trứng đúng cách
Đầu tiên, bạn rửa sạch trứng. Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh, bạn cũng không nên luộc luôn. Hãy ngâm trứng trong nước ở nhiệt độ thường khoảng 10 phút để vừa loại sạch hoàn toàn tạp chất ở vỏ, vừa làm trứng giảm đi độ lạnh, sau đó mới bật lửa bếp.
Khi nước bắt đầu sôi, cho một lượng giấm trắng thích hợp vào (giấm sẽ làm vỏ trứng dễ bóc hơn), đậy nắp nồi và đun khoảng 8 phút ở lửa nhỏ.
Tắt bếp nhưng đừng vội vớt trứng. Sử dụng nhiệt độ còn lại trong nồi để trứng chín hơn trong vòng 5 phút.
Vì sao không nên luộc trứng bằng nước nóng?
Khi luộc trứng bạn nên dùng nước lạnh. Nếu đun sẵn nước nóng, nước sôi rồi mới thả trứng vào thì sẽ khiến trứng lâu chín. Đặc biệt, món trứng của bạn sẽ không mềm, lòng trắng rất dễ dính vào vỏ khiến bạn khó bóc.
Bình luận