Vì sao giặt quần áo tại nhà không thơm lâu như ngoài tiệm?

Gia đìnhThứ Sáu, 04/08/2023 08:30:00 +07:00
(VTC News) -

Có phải bạn luôn tự hỏi vì sao giặt quần áo tại nhà không thơm lâu như ngoài tiệm, không biết các chủ hiệu giặt có tuyệt chiêu gì?

Nếu như từng sử dụng dịch vụ giặt ủi ngoài tiệm, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được mùi hương trên áo quần  rất thơm và mùi rất lâu. Còn áo quần giặt tại nhà thì lại có mùi nhẹ hơn và cũng mau chóng bay hết, hương thơm lưu lại không lâu bằng.

Vì sao giặt quần áo tại nhà không thơm lâu như ngoài tiệm?

Dưới đây là những lý do  giải thích vì sao giặt quần áo tại nhà không thơm lâu như ngoài tiệm, thậm chí quần áo đã được bạn giặt sạch sẽ nhưng khi đem ra sấy hoặc phơi khô thì chẳng còn lưu lại chút hương nào.

Kết hợp sai nước giặt và nước xả

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho quần áo kém thơm. Không nên dùng nước giặt và nước xả có tinh dầu thơm tương tự nhau bởi sự kết hợp này làm cho những mùi hương này quyện vào nhau và chúng sẽ “đối chọi” nhau. Điều này sẽ dẫn đến việc quần áo của chúng ta chẳng những kém thơm mà thậm chí còn có mùi lạ.

Để cho quần áo thơm lâu, nếu bạn dùng nước xả có tinh dầu thơm thì nên sử dụng nước giặt không có mùi thơm và ngược lại.

Vì sao giặt quần áo tại nhà không thơm lâu như ngoài tiệm? Có thể bạn kết hợp nước giặt và nước xả chưa phù hợp.

Vì sao giặt quần áo tại nhà không thơm lâu như ngoài tiệm? Có thể bạn kết hợp nước giặt và nước xả chưa phù hợp.

Dùng nước xả vải kém chất lượng

Việc sử dụng những loại nước xả vải chất lượng cũng sẽ giúp thời gian lưu hương trên quần áo kéo dài. Chính vì vậy, chúng ta nên chọn những loại nước xả vải tốt, có thương hiệu và độ uy tín cao.

Ngoài ra để cho quần áo thơm lâu, bạn nên đổ nước xả vào chỗ nhiều nước trong lồng giặt, hoặc hòa nước xả vải với nước, sau đó đổ vào lồng giặt. Không nên đổ trực tiếp nước xả vải lên quần áo vì cặn của nước xả vải sẽ bám vào quần áo và tạo thành những vết hoen khó làm sạch được.

Không dùng giấy thơm hoặc tinh dầu

Bạn chỉ cần cho vào lồng giặt 1 - 2 tờ giấy thơm chuyên dụng đã ướp hương là có thể giúp cho quần áo thơm lâu ngất ngây. Bạn cũng có thể cho tinh dầu thêm khi giặt: Hòa tinh dầu thơm với nước rồi cho vào máy khi chương trình giặt kết thúc và chờ để qua chương trình xả.

Khi sử dụng giấy thơm hay tinh dầu, bạn không cần sử dụng thêm nước xả vải vì quần áo sẽ bị nồng và xung khắc mùi hương.

Giấy thơm và tinh dầu lưu giữ mùi hương lâu hơn.

Giấy thơm và tinh dầu lưu giữ mùi hương lâu hơn.

Giặt đồ xong không phơi luôn

Vì sao giặt quần áo tại nhà không thơm lâu như ngoài tiệm? Đó là vì bạn trì hoãn việc phơi đồ. Nhiều gia đình có thói quen giặt vào buổi tối và để trong máy giặt cho đến sáng hôm sau mới phơi. Việc để đồ quá lâu trong lồng giặt sẽ khiến cho quần áo không còn mùi thơm nữa, thậm chí còn hôi vì vi khuẩn phát triển.

Vì sao giặt quần áo tại nhà không thơm lâu như ngoài tiệm? Có thể do bạn để quần áo qua đêm trong máy giặt.

Vì sao giặt quần áo tại nhà không thơm lâu như ngoài tiệm? Có thể do bạn để quần áo qua đêm trong máy giặt.

Không vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Việc không vệ sinh lồng giặt thường xuyên cũng sẽ khiến cho vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ trong những ngóc ngách của máy giặt. Những vi khuẩn này sẽ bám vào quần áo khiến quần áo sẽ có mùi hôi.

Vì vậy để cho quần áo luôn thơm đậm và thơm lâu như giặt ở ngoài hàng, khi giặt xong bạn cần phơi luôn và phải thường xuyên vệ sinh lồng giặt.

Nhật Thùy(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn