Văn Hậu đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2019

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 26/05/2020 20:45:04 +07:00
(VTC News) -

Văn Hậu được vinh danh ở hạng mục cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2019 nhờ mùa giải rất thành công trong màu áo Hà Nội FC lẫn U23 Việt Nam.

Vượt qua 3 ứng viên cạnh tranh là Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Hoàng Đức và Trần Danh Trung, hậu vệ Đoàn Văn Hậu chính thức được vinh danh ở hạng mục Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm. Cầu thủ sinh năm 1999 vô địch SEA Games cùng U22 Việt Nam, tỏa sáng trong trận chung kết với 2 bàn thắng vào lưới U22 Indonesia.

Trong màu áo Hà Nội FC, Văn Hậu chiếm một suất cứng ở hành lang trái và chơi rất ổn định trước khi chuyển sang SC Heerenveen từ tháng 9.

Trên đất Hà Lan, Văn Hậu mới ra sân 4 phút ở Cúp Quốc gia và không thể ra sân nhiều hơn mùa này do giải Hà Lan bị hủy vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng nỗ lực của Văn Hậu trong lần đầu ra biển lớn châu Âu là không thể phủ nhận. Do Văn Hậu không thể trực tiếp có mặt ở lễ trao giải (đang tập luyện cùng Heerenveen), bố mẹ cầu thủ này đã thay anh nhận danh hiệu. 

Văn Hậu đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2019 - 1

Văn Hậu là Cầu thủ trẻ hay nhất năm 2019. 

Hà Nội FC đang đàm phán với Heerenveen và Văn Hậu có thể sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng Hà Lan thêm ít nhất một mùa bóng. Sự trưởng thành của Văn Hậu cũng sẽ giúp ích cho tuyển Việt Nam khi hậu vệ gốc Thái Bình đang là quân bài không thể thay thế của HLV Park Hang Seo.

Hạng mục Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm ghi danh Nguyễn Thị Tuyết Ngân, tiền đạo đầy triển vọng của CLB TPHCM được HLV Mai Đức Chung gọi lên tuyển và trao cơ hội cống hiến. Tuyết Ngân thể hiện được phẩm chất săn bàn, sự nhạy bén và được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở SEA Games 2021 tổ chức trên sân nhà.

Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất năm 2019 là Pape Omar Faye của Hà Nội FC, đồng vua phá lưới V-League 2019 (cùng Bruno Cunha của Viettel). Omar thi đấu ổn định ở Hà Nội FC mùa trước, đóng góp nhiều vào lối chơi và tiếp tục cho thấy duyên ghi bàn mùa này. 

Quả bóng Vàng futsal 2019 thuộc về Trần Văn Vũ. Bóng Bạc và Bóng Đồng lần lượt thuộc về Nguyễn Minh Trí và Phạm Đức Hòa.

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn