UAE cấm xuất khẩu và tái xuất khẩu gạo

Thị trườngChủ Nhật, 30/07/2023 11:03:34 +07:00

Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 28/7, áp dụng với tất cả các loại gạo, các công ty muốn xuất khẩu hoặc tái xuất khẩu gạo phải xin giấy phép từ Bộ Kinh tế.

Hôm qua (29/7), Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã áp đặt lệnh cấm xuất khẩu và tái xuất khẩu gạo trong 4 tháng. Lệnh cấm có thể tự động gia hạn nếu không có quyết định hủy bỏ.

Bộ Kinh tế UAE cho biết, lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 28/7, áp dụng với tất cả các loại gạo. Các công ty muốn xuất khẩu hoặc tái xuất khẩu gạo phải xin giấy phép từ Bộ Kinh tế.

Lệnh cấm xuất khẩu và tái xuất khẩu gạo của UAE có hiệu lực từ ngày 28/7. Ảnh minh họa: Istock

Lệnh cấm xuất khẩu và tái xuất khẩu gạo của UAE có hiệu lực từ ngày 28/7. Ảnh minh họa: Istock

Động thái của UAE diễn ra sau khi Ấn Độ quyết định ngừng xuất khẩu 1 số loại gạo trắng, để hạ nhiệt giá thành gạo bên trong nước này – vốn đang tăng nhanh do ảnh hưởng của việc mất mùa. Được biết, UAE phải nhập khẩu gần 90% lượng thực phẩm cần thiết.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr cũng xem xét khả năng tăng lượng gạo dự trữ cho đất nước, tìm kiếm nguồn cung đa dạng, do lo ngại về những tác động xấu của biến đổi khí hậu, khiến nguồn cung cấp gạo trên thế giới bị hạn chế. 

Đình Nam(VOV1)
Bình luận
vtc.vn