Tuyển sinh 2022: Dự kiến thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển một lần duy nhất

Tuyển sinhThứ Sáu, 11/03/2022 13:10:00 +07:00
(VTC News) -

Dự kiến năm nay thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học một lần duy nhất sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT thay vì hai lần như các năm trước.

Ngày 11/3, trả lời VTC News, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết, quy chế tuyển sinh năm 2022 về cơ bản giữ ổn định như các năm trước. Bộ dự kiến điều chỉnh một số bất cập trong khâu kỹ thuật theo hướng có lợi cho thí sinh.

Theo đó, Bộ sẽ tổ chức triển khai công tác đăng ký trực tuyến tại Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT. Do đó, việc đăng ký xét tuyển của thí sinh chủ yếu theo hình thức trực tuyến, trừ trường hợp đặc biệt vẫn có thể đăng ký trên giấy, ưu tiên ứng dụng công nghệ thông tin trong các khâu của công tác tuyển sinh.

Tuyển sinh 2022: Dự kiến thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển một lần duy nhất - 1

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT.

Năm nay, các thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển đại học một lần duy nhất sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT. "Một lần ở đây không phải là đăng ký rồi thì không thay đổi mà thí sinh chỉ thực hiện đăng ký xét tuyển trong khoảng thời gian quy định. Khoảng thời gian này đủ cho các em lựa chọn và đưa ra quyết định cuối cùng về các nguyện vọng đăng ký tuyển sinh của mình. Thời gian đăng ký sẽ diễn ra sau kỳ thi tốt nghiệp tốt THPT và kéo dài cho đến khi biết điểm thi. Điều chỉnh này giúp thí sinh không mất nhiều lần thay đi đổi lại như những năm trước mà vẫn đảm bảo quyền quyền lợi cho các em", Vụ trưởng nhấn mạnh.

Cùng với chủ trương mỗi thí sinh chỉ đăng ký tuyển sinh 1 lần, năm nay, sẽ không có quy định điều chỉnh nguyện vọng như mọi năm. Vì việc đăng ký xét tuyển năm nay diễn ra sau khi thí sinh đã biết điểm thi.

Về quy chế thi tốt nghiệp THPT, bà Thủy cho biết, Bộ GD&ĐT không sửa quy chế thi; nội dung thi và cấu trúc đề thi minh hoạ sẽ tương tự như năm 2021.

"Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ nay đến ngày tổ chức thi, Bộ GD-ĐT sẽ tham vấn các đơn vị chức năng, địa phương để quyết định thời gian, số lần tổ chức thi THPT đảm bảo thuận lợi, tính công bằng khi thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển. Như năm 2021, nội dung thi nằm chủ yếu ở chương trình lớp 12", PGS Thủy nói.

Hà Cường
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp