• Zalo

Tự làm bánh pudding trứng nướng khiến bé lười ăn nhất cũng mê mẩn

Đời sốngThứ Sáu, 13/10/2017 13:00:00 +07:00Google News

Món bánh thơm lừng, béo ngậy này chắc chắn sẽ là bữa chiều ngon tuyệt cho bé yêu sau một ngày học vất vả.

CHUẨN BỊ:

- Gạo: 50g

- Sữa tươi: 1 lít

- Bột ngô: 2 muỗng canh

- Bột quế: 2 thìa cà phê

- Quả vani tươi: 2 quả (hoặc có thể thay thế bằng bột vani)

- Đường: 120g

- Lòng đỏ trứng gà

CÁCH LÀM:

Bước 1: Tách lấy lòng đỏ trứng gà để riêng ra một chiếc bát sạch.

Bước 2: Múc 2 thìa canh sữa tươi vào lòng đỏ trứng gà rồi đánh đều cho trứng hòa tan cùng sữa.

Bước 3: Múc 2 thìa canh sữa tươi vào bột ngô rồi đánh tan bột thành hỗn hợp bột sánh mịn.

Bước 4: Bổ đôi quả vani, dùng đầu lưỡi dao gạt phần bột vani ra ngoài. Nếu không mua được quả vani thì bạn dùng bột vani cũng được nhé.

Bước 5: Cho gạo vào nồi, thêm 1 bát nước đun sôi đến khi cạn nước thì đảo đều cho gạo chín mềm.

Bước 6: Đổ nốt sữa tươi vào nồi gạo, thêm vani vào nồi khuấy đều. Tiếp đó thêm đường và bột ngô hòa tan vào nồi. Để lửa vừa và đảo liên tục để hỗn hợp không bị cháy khét. Đun đến khi hỗn hợp sánh lại, gạo tan đều vào sữa là được.

Video: Cách làm bánh trung thu sặc sỡ không dùng phẩm màu

Bước 7: Tắt bếp, dùng thìa múc hỗn hợp vào những chiếc cốc riêng rồi đổ lòng đỏ trứng gà lên mặt trên của cốc bánh.

Bước 8: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 đến 10 phút cho bếp nóng đều. Sau đó đặt khay bánh vào lò nướng trong 15 đến 17 phút.

Bước 9: Tắt bếp và lấy khay bánh ra ngoài, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng cốc lại và để nguội.

Vậy là món bánh đã hoàn thành rồi, trông thật hấp dẫn phải không nào. Dùng thìa múc từng miếng nhỏ và ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị bánh béo ngậy, từ từ tan ra trong miệng, để lại vị ngọt nhẹ, thơm lừng vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

NQ
Bình luận
vtcnews.vn