Trường học chia ca, lắp vách ngăn đảm bảo giãn cách khi học sinh quay lại trường

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 29/04/2020 15:12:00 +07:00
(VTC News) -

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại, trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, Hà Nội thực hiện phun khử khuẩn, lắp vách ngăn, vệ sinh lớp học.

Ban giám hiệu trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring mới đây có buổi họp về công tác chuẩn bị, đảm bảo điều kiện an toàn cho học sinh quay trở lại trường. 

Trường đã và đang thực hiện khử khuẩn toàn bộ lớp/phòng học, khu văn phòng, khu vệ sinh với tần suất 1 lần/ngày. Trường cũng bố trí thùng rác có nắp dành riêng cho khẩu trang qua sử dụng tại mỗi tầng (có dán nhãn “thùng đựng khẩu trang đã sử dụng”).

Trường học chia ca, lắp vách ngăn đảm bảo giãn cách khi học sinh quay lại trường - 1

Đo thân nhiệt tất cả người ra vào trường mỗi ngày.

Trường Wellspring cũng bổ sung cốc giấy cho phòng y tế và giáo vụ phòng khi học sinh có nhu cầu sử dụng hoặc quên mang bình nước cá nhân. Trường thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhà vệ sinh luôn có đầy đủ xà phòng và nước sạch, giấy lau tay dùng 1 lần.

Trường cũng tổ chức các lớp tập huấn công tác phòng chống dịch theo từng phòng ban. Giáo viên, nhân viên được hướng dẫn, phổ biến hiểu đúng và đủ các biện pháp, quy trình phòng chống dịch nghiêm túc và giám sát việc thực hiện của học sinh theo quy định.

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ, nhà trường mua sắm bổ sung thêm 100 máy đo thân nhiệt điện tử, khẩu trang, nước rửa tay khô, máy phun khử khuẩn, đồ bảo hộ. Trường đang nghiên cứu đầu tư lắp đặt camera tầm nhiệt ở cổng đón ra vào để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Trường học chia ca, lắp vách ngăn đảm bảo giãn cách khi học sinh quay lại trường - 2

Trường đang khẩn trương hoàn thiện việc lắp vách ngăn cho cho học sinh khu vực bếp ăn.

Dự kiến tới đây khi học sinh hai cấp THCS và THPT trở lại trường, trường sẽ phun khử khuẩn toàn bộ phía trong và ngoài xe trở học sinh hàng ngày. Các giáo viên sẽ kiểm tra trực quan tình trạng sức khỏe lâm sàng và yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trước khi lên xe.

Tại cổng trường sẽ đo thân nhiệt học sinh và có bộ phận tiếp nhận xử lý các tình huống. Giờ ăn trưa được chia thành 2 ca. Học sinh rửa tay trước khi ăn, xếp hàng và đứng đúng vị trí quy định, đeo khẩu trang khi nhận suất ăn, chỉ bỏ khẩu trang trong khi ăn. Tại các bàn ăn có lắp đặt thêm các vách chắn mica, mỗi bàn tối đa 6 học sinh.

Trường chỉ đạo giáo viên phụ trách các lớp đảm bảo vệ sinh đồ dùng bán trú giặt chăn, gối, vệ sinh giường hàng tuần, đến cuối ngày sẽ khử khuẩn các lớp học. Học sinh ngủ trưa tại trường có giường riêng biệt, chăn và gối riêng. Toàn bộ chăn gối sẽ được khử khuẩn hàng tuần.

Trường học chia ca, lắp vách ngăn đảm bảo giãn cách khi học sinh quay lại trường - 3

Phun khử khuẩn phương tiện ô tô đưa đón học sinh hàng ngày.

Trong lớp học, trường đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh, tăng cường không khí tại các phòng bằng cách mở cửa ra vào cửa sổ, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.

Trong trường hợp học sinh có các biểu hiện sốt, ho hay khó thở, giáo viên sẽ hỗ trợ di chuyển học sinh tới phòng cách ly, liên hệ phụ huynh và lấy thông tin (trong trường hợp cần thiết). Bộ phận y tế sẽ kiểm tra lâm sàng và kết hợp thông tin đi lại, yếu tố dịch tễ.

Diệu Hương
Bình luận
vtcnews.vn