Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM vừa điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh năm 2020. Trước đó trường công bố sẽ tuyển 300 chỉ tiêu hệ cao đẳng nhưng nay dừng đào tạo hệ này.
Trường dự kiến duy trì 3 phương thức tuyển sinh trong năm tới.
Cụ thể, xét kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 (80% tổng chỉ tiêu); xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển (10% tổng chỉ tiêu) và điểm bài thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức (10% tổng chỉ tiêu).
Trong đó, phương thức xét tuyển học bạ sẽ có điều chỉnh về cách thức xét tuyển. Năm tới, trường chỉ xét dựa vào kết quả học bạ lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (thay vì điểm trung bình học bạ 3 năm THPT theo tổ hợp 3 môn xét tuyển như trước đó).
Thông tin tuyển sinh các ngành bậc đại học của Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM như sau:
Thông tin tuyển sinh các ngành thuộc chương trình liên kết quốc tế gồm:
Năm 2020, Trường đại học Công nghiệp TP.HCM tuyển sinh theo 3 phương án:
Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 (khoảng 60% đến 85% trong tổng chỉ tiêu).
Sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng), ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 19.50 (khoảng 10% đến 30% trong tổng chỉ tiêu).
Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM (khoảng 5% đến 10% trong tổng chỉ tiêu).
Chương trình liên kết 2 + 2 với đại học ASU của Mỹ: Đối tượng tuyển sinh là sinh viên trúng tuyển nhập học hệ đại học đại trà hoặc hệ đại học chương trình chất lượng cao của 6 ngành có chương trình liên kết với ASU của Mỹ.
Các ngành tuyển sinh: Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản lý tài nguyên môi trường, Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính.
Bình luận