Trời nắng, CSGT bỏ chốt, ‘tám’ chuyện trong nhà dân?

Thời sựChủ Nhật, 21/04/2013 11:40:00 +07:00

(VTC News) – Bên ngoài, rất nhiều người dân đi đường vi phạm giao thông như đi ngược chiều, vừa lái xe vừa nghe điện thoại…nhưng CSGT thì lại bỏ chốt đi ‘tám'.

(VTC News) – Bên ngoài, rất nhiều người dân đi đường vi phạm giao thông như đi ngược chiều, vừa lái xe vừa nghe điện thoại…nhưng CSGT thì lại bỏ chốt đi ‘tám’ chuyện.

Chiều 20/4/2013, qua đường dây nóng báo điện tử VTC News, người dân TP.HCM báo về tại chốt ngã tư Đinh Bộ Lĩnh – Bạch Đằng (phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM) có hai mô tô chuyên dụng dựng, nón của CSGT…còn người thì chẳng thấy đâu.

 

Có mặt tại đây vào lúc 15h30 chiều cùng ngày, PV VTC News ghi nhận, tại chốt nói trên có hai mô tô đặc chủng của CSGT đều ghi của Đội CSGT Hàng Xanh, một xe mô tô mang biển kiểm soát 51A1 – 0523, một xe mô tô còn lại thì treo nón bảo hiểm của CSGT.

 

Thì ra, vào lúc này ba viên CSGT đang bận ngồi ‘tám’ chuyện trong nhà dân, tại ngôi nhà kinh doanh giấy dán tường Hàn Quốc ở ngay sát bên chốt giao thông.

 

CSGT, bo chot.
Xe mô tô đặc chủng và nón bảo hiểm của CSGT đây, còn người thì ‘biến mất’ (Ảnh: N.D) 

Trong lúc đó, ở bên ngoài đường, xe cộ đang lưu thông đông đúc. Rất nhiều người dân đi đường vi phạm luật lệ giao thông như đi ngược chiều (hướng từ Đinh Bộ Lĩnh vào Bạch Đằng), vừa nghe điện thoại vừa lái xe, xe chở hàng hóa cồng kềnh…diễn ra liên tục, nhưng chẳng thấy ai thổi phạt các lỗi vi phạm này.

 

Theo nhiều người dân địa phương cho biết, cách đó khoảng hơn 20 phút thì thấy có một thượng sĩ CSGT đứng tại chốt này. Vài phút sau, trung úy CSGT chở một thượng sĩ CSGT từ nơi khác tới, và tất cả đi vào nhà dân, ngồi ‘tám’ chuyện.

 

Người dân vô tư đi ngược chiều vì CSGT đã bỏ chốt (ảnh: N.D) 

Sau khi phát hiện có người quan sát, ghi hình, nhóm CSGT nói trên mới ra ngoài, đứng nói chuyện tụm ba tại chốt, và thậm chí trung úy CSGT tên Trần Thanh Tâm còn phân bua với chúng tôi: Do trời nắng nóng quá nên anh em vào nhà dân ngồi cho mát tí xíu.

 

Nói xong, trung úy Tâm liền chở một thượng sĩ CSGT lên mô tô đi mất, chỉ để lại một CSGT ở chốt này.

 

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên, Đội CSGT Hàng Xanh – Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM bị người dân phản ánh tình trạng cán bộ, chiến sĩ bỏ chốt trực, đi làm chuyện riêng.

 

Vào ngày 23/5/2012, tương tự như vậy, cũng tại chốt Đinh Bộ Lĩnh – Bạch Đằng này, đại úy Trần Quốc Việt (tổ trưởng) và thượng sĩ Vương Quốc Hưng (tổ viên) cũng đã bị người dân phản ánh về là bỏ chốt trực, ngồi ‘tám’ chuyện trong nhà dân vào buổi trưa.

 

Ngay sau đó, những cá nhân vi phạm đã phải viết tường trình, kiểm điểm sự việc và hạ bậc thi đua trong tháng vi phạm.

 

Trước đó, vào lúc 17h ngày 3/5/2011, PV VTC News cũng bắt gặp nhóm 4 chiến sĩ CSGT của Đội CSGT Hàng Xanh bỏ chốt, ngồi ăn hủ tiếu ở xa lộ Hà Nội (Q.2, TP.HCM) vào đúng thời gian cao điểm điều hòa giao thông của buổi chiều.

 

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC 67) quy định: các cán bộ, chiến sĩ CSGT mỗi ngày có 6 ca trực, mỗi ca trực kéo dài 4h. Vào những khung giờ cao điểm buổi sáng, chiều đều phải có chiến sĩ CSGT đứng bục điều hòa giao thông.

 

Mỗi đội CSGT đều có các chốt trực chính, nơi có lưu lượng xe cộ qua lại lúc nào cũng đông đúc, là các tuyết đường huyết mạch dẫn đi các nơi. Theo đúng quy định, mỗi ngày từ 6h – 22h đều phải có CSGT đứng tại các chốt chính để điều hòa, xử lý giao thông.

 

VTC News sẽ còn tiếp tục thông tin sự việc này.

Phương Linh

Bình luận
vtcnews.vn