Trò gian lận của nhà hàng thách khách 'ăn phở được 1 triệu đồng'

Kinh tếThứ Sáu, 12/12/2014 07:39:00 +07:00

Ăn phở nhận 1 triệu là những gì được quảng cáo khi khách ăn hết tô phở 4,9kg, nhưng thực tế nhà hàng đã tăng trọng lượng tô phở 1 triệu này lên 6kg.

(VTC News) - Ăn hết bát phở 4,9kg nhận 1 triệu đồng là những gì nhà hàng phở Ông Hùng ở TP.HCM quảng cáo, tuy nhiên trên thực tế nhà hàng này đã gian lận khi cố tình tăng trọng lượng bát phở lên tới 6 kg.

Đáng chú ý là ngay chính đầu bếp, người thực hiện những tô phở này, đã bức xúc tố cáo quản lý nhà hàng yêu cầu mình tăng trọng lượng bánh phở, thịt, chất béo… để khách không thể nào ăn nổi tô phở, đành chấp nhận thua cuộc. 

Bà Dương Thị Kim Anh, nguyên đầu bếp tại nhà hàng phở này ở chi nhánh 290 Hai Bà Trưng, quận 3, cho biết, yêu cầu ban đầu từ công ty quản lý chuỗi phở Ông Hùng đưa xuống, thì công thức chế biến mỗi tô phở khổng lồ thì trọng lượng của tô phở mà khách sẽ phải chinh phục là 4,9 kg, giới hạn chênh lệch cho phép là +-100 gr.

Tuy nhiên, tại chi nhánh này, khi có một số thực khách giành chiến thắng, quản lý nhà hàng tên Vũ Anh Tuấn đã yêu cầu đầu bếp Kim Anh tăng lượng bánh phở lên mức 1 - 1,1 kg, bổ sung thêm 100 - 200 gr thịt bò vụn nhiều mỡ và các thành phần khó ăn khác. Có những tô phở khổng lồ khi chế biến hoàn thiện theo yêu cầu của quản lý, bà và một số nhân viên phụ quán bỏ lên cân thử thì trọng lượng đã lên đến 6 - 6,5 kg. 

Một điều đáng chú ý là quy định ban đầu đưa ra không được bỏ nước béo, nhưng quản lý đã yêu cầu mỗi tô phở thêm hai vá lớn nước béo dậy mùi mỡ. Theo bà Kim Anh, đây chính là những thành phần khó nuốt, nhằm gây khó khăn cho người dự thi.

Thực tế bát phở đã bị tăng trọng lượng từ 4,9kg lên tới 6kg (Ảnh: Zen Nguyễn) 

Sau khi tăng, rất nhiều thực khách ăn chưa hết đã ói mật xanh, mật vàng tại quán. "Anh Tuấn nói phải làm sao chế biến tô phở mà khách không thắng được. Tôi biết làm như vậy là sai nhưng phải theo. Mọi nhân viên trong cửa hàng đều biết, nhưng cũng không ai dám cãi, vì sợ mất việc. 

Tô phở bê cho khách ăn to đến nỗi nhiều nhân viên bê không nổi. Có nhân viên bê phở ra rồi bưng luôn cái chậu bên cạnh để khách ói”, bà Anh phân trần. Cũng theo đầu bếp này, không biết chi nhánh khác thế nào, còn chi nhánh 290 Hai Bà Trưng, khách thắng rất ít. Dù trung bình mỗi ngày bà phải chế biến 27 - 30 tô khổng lồ.

Tuy nhiên, khi trao đổi với chúng tôi, quản lý Vũ Anh Tuấn cho rằng, đã không yêu cầu đầu bếp làm như vậy mà bị đầu bếp vu khống. Hiện anh này đã không còn làm việc tại chi nhánh Hai Bà Trưng.
 Khách hàng thường bị tức bụng và tức ngực khi ăn hết bát phở (Ảnh:Zen Nguyễn)

Ông Nguyễn Huy Cường, nguyên là người phụ trách marketing chuỗi nhà hàng phở Ông Hùng (hiện cũng đã nghỉ việc cách đây ít ngày) xác nhận, khi còn đảm nhiệm công việc tại đây, ông có phát hiện vụ tăng trọng lượng này. Sau đó công ty cho quản lý Vũ Anh Tuấn nghỉ việc. 

“Công ty quản lý phở Ông Hùng khi phát hiện sự việc đã họp các nhân viên chi nhánh. Tất cả đều thừa nhận tô phở khổng lồ ở đây bán quá nhiều so với quy định. Và đây là lý do khiến khách đa phần là thua trong cuộc thách đố này”, ông Cường nói. 

Tuy nhiên, sau khi sự việc bị phanh phui, quản lý chi nhánh bị cho nghỉ việc thì đơn vị này cũng buộc thôi việc đối với đầu bếp Kim Anh.

Bà Kim Anh cho biết, mình bị nhà hàng cho nghỉ việc từ ngày 10/12 mà không được giải thích rõ lý do, mặc dù một số nhân viên nhà hàng đã chủ động ký tên xác nhận chuyện quản lý cũ Vũ Anh Tuấn yêu cầu bà phải tăng thành phần trong tô phở dự thi.

"Quản lý mới của nhà hàng yêu cầu tôi ký vào một tờ giấy sẽ được thanh toán lương đầy đủ trước khi nghỉ việc, tôi yêu cầu giải thích lý do nhưng không được nên không ký, cuối cùng họ cho bảo vệ vào bắt ép tôi ra khỏi nhà hàng, và không trả bất cứ đồng nào, cả lương, tiền làm thêm giờ... Bà Kim Anh làm việc cho quán phở này từ ngày 2/10, vào được giao nhiệm vụ phụ trách bếp của chi nhánh 290 Hai Bà Trưng.


Theo Zing
Bình luận
vtcnews.vn