Triều Tiên tập trận tấn công hạt nhân chiến thuật

Thời sự quốc tếThứ Năm, 31/08/2023 06:32:00 +07:00
(VTC News) -

Triều Tiên đã tiến hành tập trận tấn công hạt nhân nhằm vào các mục tiêu mô phỏng trên khắp Hàn Quốc.

KCNA đưa tin, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) cho biết đơn vị tên lửa của nước này đã bắn hai tên lửa đạn đạo và thực hiện "sứ mệnh tấn công hạt nhân".

“Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã tổ chức cuộc tập trận tấn công hạt nhân chiến thuật mô phỏng các cuộc tấn công vào các trung tâm chỉ huy lớn và sân bay của đối phương hôm 30/8", Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên cho hay.

Triều Tiên liên tục thử tên lửa trong thời gian qua. (Ảnh: Reuters)

Triều Tiên liên tục thử tên lửa trong thời gian qua. (Ảnh: Reuters)

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển hôm 30/8. Động thái của Bình Nhưỡng diễn ra vài giờ sau khi Washington triển khai máy bay ném bom B-1B tham gia các cuộc tập trận trên không với Seoul.

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra một ngày trước khi Hàn Quốc và Mỹ kết thúc cuộc tập trận chung kéo dài 11 ngày. Bình Nhưỡng từ lâu đã lên án, gọi các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc là cuộc diễn tập cho chiến tranh.

Theo KCNA, hôm 29/8, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát một phần cuộc tập trận có sự tham gia của tất cả các sĩ quan chỉ huy và bộ phận tham mưu của toàn quân Triều Tiên. Mục đích nhằm diễn tập công tác chuẩn bị cho một cuộc chiến tổng lực.

KCNA cho hay, cuộc tập trận của Triều Tiên mô phỏng nỗ lực đẩy lùi hành động gây hấn bất ngờ từ đối phương.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtcnews.vn