TP.HCM tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường trong trường học

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 19/10/2020 14:54:57 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường trong việc tổ chức các hoạt động, lễ hội, sự kiện.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người học trong việc thực hiện nếp sống văn minh, chung tay giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, không xả rác khi tổ chức, tham gia các hoạt động, lễ hội, sự kiện do đơn vị, các cơ sở giáo dục tổ chức.

Đảm bảo việc không sử dụng túi nilon và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần để tổ chức hoạt động, lễ hội, sự kiện ngày càng văn minh, thân thiện, tích cực.

TP.HCM tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường trong trường học - 1

Học sinh TP.HCM được hướng dẫn phân loại rác tại nguồn. (Ảnh minh họa)

Bố trí thùng rác hợp vệ sinh và có ngăn dùng để phân loại chất thải hữu cơ và chất thải còn lại, bổ sung các khu vực vệ sinh phù hợp, mỹ quan; hướng dẫn bỏ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh môi trường trong khuôn viên khu vực đơn vị, cơ sở giáo dục tổ chức hoạt động, lễ hội, sự kiện, 

Yêu cầu các đơn vị có phương án thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường, dọn dẹp, vệ sinh các thải, không để rác tồn đọng tại các khu vực tổ chức trước, trong và sau khi kết thúc hoạt động, lễ hội, sự kiện. 

Quan tâm chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra trước, trong và sau khi tổ chức các hoạt động, lễ hội, sự kiện về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; phê bình, xử lý nghiêm các cá nhân tham gia, đơn vị tổ chức các hoạt động, lễ hội, sự kiện có hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị quan tâm và nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên.

Minh Huy
Bình luận
vtcnews.vn