TP.HCM yêu cầu các đầu mối kinh doanh xăng dầu chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận

Tin nhanh 24hThứ Ba, 11/10/2022 22:09:00 +07:00
(VTC News) -

UBND TP.HCM yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh, phân phối xăng dầu chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ.

Ngày 11/10, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng ký văn bản gửi Sở Công Thương TP.HCM và Cục Quản lý Thị trường TP.HCM yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn thành phố.

UBND TP.HCM đề nghị Sở Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố không để gián đoạn nguồn cung trong hệ thống kinh doanh; duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp.

TP.HCM yêu cầu các đầu mối kinh doanh xăng dầu chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận - 1

Người dân TP.HCM xếp hàng chờ đổ xăng trong sáng 11/10.

Đồng thời, yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ xăng dầu một cách hợp lý. Các doanh nghiệp bán lẻ, đại lý và cửa hàng kinh doanh xăng dầu chia sẻ với những khó khăn của các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trong thời gian vừa qua.

UBND TP.HCM cũng giao Sở Công Thương, Cục Quản lý Thị trường thành phố giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, bảo đảm việc bán hàng của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không bị gián đoạn; yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cam kết thực hiện nghiêm các quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; chủ động, kịp thời báo cáo, đề xuất UBND TP khi có tình huống phát sinh.

Cùng ngày, Sở GTVT TP.HCM có văn bản về việc hỗ trợ di chuyển đối với phương tiện vận chuyển xăng dầu trên địa bàn TP.HCM.

Để tạo điều kiện thuận lợi và kịp thời cho các doanh nghiệp cung ứng xăng dầu phục vụ người dân, Sở GTVT xem xét hỗ trợ tổ chức giao thông tạm thời cho một số phương tiện vận chuyển xăng dầu lưu thông vào khu vực nội đô thành phố trong thời gian hạn chế lưu thông.

Trước đó, ngày 10/10, Cục Quản lý Thị trường TP.HCM cũng đã có báo cáo chi tiết về 121 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố tạm hết xăng để bán gồm quận 3 (1), quận 4 (1), quận 5 (2), quận 6 (4), quận 7 (7), quận 8 (6), quận 10 (2), quận 11 (1), quận 12 (17), quận Gò Vấp (7), quận Tân Bình (6), quận Bình Thạnh (4), quận Tân Phú (1), quận Bình Tân (15), TP Thủ Đức (21), huyện Bình Chánh (7), huyện Hóc Môn (3), huyện Củ Chi (14).

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn