TP.HCM: Số ca F0 trên biểu đồ dịch đang đi ngang, tình hình sẽ sớm ổn định 

Tin tứcThứ Sáu, 30/07/2021 20:00:09 +07:00
(VTC News) -

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho rằng số ca F0 trên biểu đồ dịch COVID-19 tại thành phố đang đi ngang, tình hình dịch sẽ sớm ổn định.

Phát biểu tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 ở TP.HCM chiều 30/7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, hiện nay, số ca F0 trên biểu đồ dịch COVID-19 đang đi ngang, đúng như dự đoán của ban lãnh đạo thành phố. Thành phố cũng đã ban hành nhiều biện pháp mạnh để thực hiện thật nghiêm những quy định về giãn cách xã hội.

Vì thế, ông Đức cho rằng, nếu lực lượng phòng, chống dịch thực hiện nghiêm các giải pháp đã đề ra cùng với sự ủng hộ, chấp hành của người dân thì tình hình dịch bệnh sẽ sớm ổn định.

"Sự hợp tác, hỗ trợ tốt nhất cho thành phố lúc này chính là mỗi người dân nghiêm túc thực hiện các quy định phòng dịch”, ông Đức nhấn mạnh.

TP.HCM: Số ca F0 trên biểu đồ dịch đang đi ngang, tình hình sẽ sớm ổn định  - 1

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức. 

Theo, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, công an Thành phố cũng đã có quy định rõ ràng các đặc điểm được phép lưu thông trên đường với các điểm nhận dạng. Quy định này sẽ giúp cho lực lượng chức năng cũng như người dân thực hiện nghiêm các quy định, giảm đi những vấn đề bất cập.

Bên cạnh đó, hiện nay các ca nhiễm F0 không có triệu chứng nếu được hướng dẫn cụ thể, tự chăm sóc sức khỏe thì có thể khỏi bệnh. Do đó, thành phố đã triển khai mạng lưới gồm các chuyên gia, các y bác sĩ... để tư vấn từ xa cho người bệnh thông qua tổng đài. Đồng thời, TP.HCM cũng tổ chức các tình nguyện viên có chuyên môn để thăm khám, hướng dẫn người dân đang thực hiện cách ly chăm lo sức khỏe tại nhà.

Về phương án giãn cách sau ngày 1/8, ông Đức cho biết TP.HCM đã đề xuất với Trung ương và cân nhắc sau 1/8 sẽ cùng các tỉnh, thành trong vùng thực hiện thêm Chỉ thị 16 từ 1-2 tuần nữa.

MAI THÚY
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp