Top 10 cuốn sách học giao tiếp tiếng Anh hữu ích do người học bình chọn

Giáo dụcThứ Tư, 25/10/2017 18:16:00 +07:00

Dưới đây là 10 cuốn sách học giao tiếp tiếng Anh hay nhất sẽ giúp hành trình học của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Giữa một thị trường đa dạng như sách học tiếng Anh, việc lựa chọn được một cuốn giáo trình phù hợp là vấn đề khá khó khăn. Sau đây là những cuốn sách học giao tiếp tiếng Anh đang đứng đầu trên các trang web bán sách online.

1. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh - Nguyễn Văn Hiệp

Đứng đầu bảng là một cuốn sách đã khá quen mặt với những người học giao tiếp tiếng Anh. Đáp ứng được nhu cầu của phần lớn người học bây giờ là tận dụng được thời gian ôn luyện mà không cần quá chăm chỉ ngồi vào bàn học, cuốn sách tạo ra phương pháp “học bằng âm thanh” qua 150 bài luyện nghe có nội dung gắn liền với các tình huống thực tế.

Anh 1 top 10 sach tieng anh

 Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh nếu muốn thành thạo giao tiếp Tiếng Anh chỉ trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, phần kiến thức bổ sung như các khái niệm Tiếng Anh căn bản cùng 60 chủ đề giao tiếp trong công việc và cuộc sống sẽ được giải thích chi tiết trong cuốn sách, cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về giao tiếp.

2. Speak English like an American - Amy Gillett

“Speak English like an American” sẽ là người thầy lý tưởng khi bạn muốn sử dụng Tiếng Anh như người Mỹ. Cuốn sách đưa ra, giải thích và cho ví dụ về cách dùng của hơn 300 thành ngữ và cụm từ phổ biến trong đời sống giao tiếp của người Mỹ.

Anh 2 top 10 sach tieng anh

 Cuốn giáo trình này dành cho người đang học giao tiếp ở trình độ nâng cao, khác với “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh”.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý không quá lạm dụng thành ngữ khi nói chuyện với người bản ngữ để tránh tạo nên hiệu ứng ngược.

3. Giải thích ngữ pháp tiếng Anh – The Windy

Quả thực để rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì đầu tiên bạn phải nắm chắc phần kiến thức ngữ pháp.

Cuốn sách này đã làm rất tốt phần bổ trợ ngữ pháp đó bằng cách giải thích chi tiết và đưa ra các ví dụ minh họa cho các chủ điểm ngữ pháp thông dụng. Sách còn có nhiều dạng bài tập kèm đáp án để người học thực hành.

Anh 3 top 10 sach tieng anh 3

 Bạn Dung Phan là người đầu tiên đề cử cuốn sách này với lời nhận xét “Ngữ pháp đầy đủ và dễ hiểu, có phần bài tập giúp củng cố kiến thúc tốt”.

4. Everyday Conversations English–Bộ ngoại giao Hoa Kỳ

Tên tác giả đã nói quá rõ về tính tin cậy và độ chất lượng của cuốn sách này.Sách tổng hợp các đoạn hội thoại ngắn về cách chào hỏi, nghe điện thoại, đi du lịch, đi mua sắm…, phù hợp cho người học sơ cấp và trung cấp.Ngoài cải thiện kỹ năng giao tiếp, bạn sẽ được học cách sử dụng văn phong khác nhau và phù hợp cho từng ngữ cảnh cụ thể.

anh 4 4

 “Everyday Conversations English” sẽ định hướng cho quá trình giao tiếp Tiếng Anh thành thạo của bạn.

5. Tactics For Listening –Jack C. Richards

Bộ sách luyện nghe Tiếng Anh này gồm ba cuốn theo ba cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi cuốn sách có 24 bài, mỗi bài là một chủ đề khác nhau trong đó phần chính là “Let’s Listen” (Hãy cùng nghe) để luyện nghe theo các bài đàm thoại trong đĩa.

Điểm thú vị là phần thực hành đưa ra nhiều hoạt động đa dạng như điền vào chỗ trống, trả lời câu hỏi, ghép hình tăng hứng thú khi học.

Anh 5 top 10 sach tieng anh 5

 Để ôn luyện cho bài nghe IELTS, bạn có thể tham khảo tập 3 của bộ sách.

6. Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Phải nói rằng đây là 1 cuốn sách chỉ nhận được lời khen chứ gần như không có 1 lời chê nào từ nội dung đến hình thức. Bởi cuốn sách được viết bởi tác giả Nguyễn Anh Đức- người được mệnh danh là “ từ điển sống”. 

Với cách làm việc cẩn trọng đến từng chi tiết cùng với tài năng ghi nhớ thiên bẩm, ông đã khéo léo kết hợp phương pháp ghi nhớ của người Do Thái vào cuốn sách.

anh 6 6

 Nếu bạn đang cần 1 phương pháp giúp ghi nhớ từ vựng thì Luyện siêu trí nhớ từ vựng theo phương pháp Do Thái nên là lựa chọn số 1.

Tất cả những điều hoàn hảo nhất chắc chắn sẽ mang đến cuốn sách tuyệt vời nhất: Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh theo phương pháp của người Do Thái.

Đây cũng là cuốn sách đầu tiên của tác giả Việt Nam có thể đứng vững trên mọi bảng xếp hạng sách ngoại ngữ từ năm 2015 tới nay.

7. English vocabulary in use – Michael McCarthy

Bộ sách học từ vựng của NXB Cambridge gồm có 4 cuốn từ trình độ sơ cấp đến cao cấp.Đây là bộ tài liệu chuẩn giúp bạn học từ vựng hữu ích cho giao tiếp.Cách trình bày của sách khá khoa học với phần từ vựng, ví dụ, câu mẫu, bài tập thực hành.

Tuy có lượng kiến thức khá đồ sộ nhưng bộ sách vẫn nặng tính học thuật nên chỉ dừng lại ở thứ hạng số 7 trong danh sách này.

Anh 7 top 10 sach tieng anh 7

  Học hết bộ sách này, bạn có thể sở hữu vốn từ vựng lên đến 8000 từ.

8. Học đánh vấn tiếng Anh- Nguyễn Ngọc Nam

Cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh độc đáo và thú vị từ nội dung cho đến chính con người tác giả của cuốn sách. Tác giả cuốn sách khi bắt đầu viết không nghĩ đến việc mình cần trở thành 1 tác giả nổi tiếng mà mục tiêu của ông là giúp các con của mình có thể đánh vần tiếng Anh dễ dàng như tiếng Việt. Điều đó cũng khiến ông nhàn hơn do không phải hướng dẫn kèm cặp con mỗi ngày.

4 năm với những nghiên cứu và đọc cả nghìn tài liệu không mệt mỏi, Nguyễn Ngọc Nam đã viết ra Học đánh vần tiếng Anh, dựa vào cuốn sách người học hoàn toàn có thể tự tìm ra cách đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng mẹ đẻ vậy.

anh 8 8

 Ngoài quy tắc đánh vần, Học đánh vần tiếng Anh còn kèm app học MCBooks giúp người học thuận lợi hơn trong quá trình học.

9. 5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh – The Windy

Có thể nói tác giả cuốn sách này vô cùng sáng tạo và hiểu tâm lý người học khi sử dụng các bài học gần gũi, đầy tính nghệ thuật và giải trí để chuyển tải những kiến thức sinh động.

5 bí kíp ở đây thực chất là 5 phần nghe theo các chủ đề: 20 bài hát Tiếng Anh được yêu thích, 10 truyện cười hay, 8 chủ đề hội thoại thông dụng, 14 mẩu truyện tranh và 15 tin tức thế giới. Quá nhiều thông tin nằm trong chỉ một cuốn sách!

anh 9 9

 

10. 5000/ 3000từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất – The Windy

Ưu điểm lớn nhất của cuốn sách này là lượng từ phong phú, nhỏ gọn dễ mang theo để tra cứu, cách giải thích từ khá chi tiết. Tuy nhiên theo mong muốn của nhiều người học, cuốn sách nên bổ sung phần hình ảnh minh họa nhiều hơn để tạo cảm hứng khi học tập.

Anh 10 top 10 sach tieng anh 10

 “5000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất” giúp bạn hiểu đến 99% nội dung trong các tình huống giao tiếp.

Để học Tiếng Anh giỏi, ngoài việc đến trường lớp, trung tâm thì việc ôn luyện theo những kiến thức tổng hợp qua sách vở cũng là một phương pháp rất quan trọng. Trải qua nhiều khâu chỉnh sửa và biên tập khắt khe, sách vẫn là hình thức học chính thống và đáng tin cậy nhất hiện nay.

Video: Thầy giáo điển trai Đại học Ngoại thương: "Cuộc đời tôi thay đổi nhờ tiếng Anh"

Phương Anh
Bình luận
vtcnews.vn