Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh: Chưa có thông báo hoãn Siêu cúp Quốc gia

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 25/02/2020 17:33:00 +07:00
(VTC News) -

Chưa có thông báo của VFF hay VPF về việc trận tranh Siêu cúp Quốc gia vào ngày 1/3 tới bị hoãn.

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến nhiều CĐV lo ngại trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2019 giữa Hà Nội FC và CLB TPHCM vào ngày 1/3 bị hoãn. Ngoài ra, các trận đấu ở vòng 1 V-League vào ngày 7/3 cũng có nguy cơ tiếp tục bị lùi lịch.

Tuy nhiên, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định chưa có thông báo yêu cầu lùi lịch tổ chức Siêu cúp Quốc gia và V-League. "Hiện nay công tác chuẩn bị vẫn tiến hành bình thường. Theo thông báo của ngành Thể thao thì tạm ngừng các hoạt động thể thao trong tháng 2.

Tất nhiên, khi tổ chức thì Công ty VPF sẽ khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa trong quá trình dịch diễn ra thế này. Theo tôi biết, VPF đã có thông báo cho các CLB để chuẩn bị cho trận đấu này. Đến thời điểm này thì chưa có gì thay đổi", ông Lê Hoài Anh chia sẻ. 

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh: Chưa có thông báo hoãn Siêu cúp Quốc gia - 1

Chưa có thông tin hoãn Siêu cúp Quốc gia. 

Tổng Thư ký VFF cũng khẳng định: kế hoạch của ĐTQG có bị ảnh hưởng do diễn biến khó lường của dịch Covid-19, song VFF sẽ theo sát tình hình và có những hỗ trợ cụ thể cho HLV Park Hang Seo cùng tuyển Việt Nam để thực hiện tốt các mục tiêu trong năm 2020.

"Kế hoạch cho ĐTQG có từ năm trước và được thông qua bởi Hội đồng HLV quốc gia. Chúng tôi đang triển khai theo đúng kế hoạch đề ra. Thời gian vừa qua có ảnh hưởng nhất định, bất khả kháng vì phải dời ngày khởi tranh giải VĐQG.

Video: Vì sao HLV Park Hang Seo bị treo quyền chỉ đạo 4 trận giao hữu của tuyển Việt Nam?

Điều này cũng không chỉ ảnh hưởng đến bóng đá, mà những hoạt động khác cũng phải dừng theo chỉ đạo của Chính phủ và Ban Bí thư về phòng dịch. Chúng tôi phải cùng BHL để chuẩn bị cho đợt tập trung sắp tới cho trận gặp Malaysia", ông Lê Hoài Anh cho biết.

Ngoài ra, VFF cũng kiểm tra sức khoẻ của HLV Park Hang Seo cùng vợ là bà Choi Sang-a sau khi cả hai trở về từ Hàn Quốc, nơi đã xuất hiện hơn 800 ca nhiễm virus corona. 

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh: Chưa có thông báo hoãn Siêu cúp Quốc gia - 2

Ông Park được kiểm tra sức khoẻ nghiêm ngặt. (Ảnh: Như Đạt/Bóng đá 24h)

"Những gì chúng tôi đăng trong thông cáo báo chí trên website VFF chính là quan điểm của liên đoàn. Các yêu cầu của cơ quan y tế hay chính quyền địa phương trong việc đăng ký, kiểm tra thân nhiệt thì đã được thực hiện theo đầy đủ các thủ tục", ông Hoài Anh cho biết.

Chia sẻ với VTC News, một cán bộ VFF cũng khẳng định HLV Park Hang Seo sẽ hạn chế tiếp xúc với người ngoài trong 14 ngày và được theo dõi sức khoẻ triệt để. Ông Park sẽ bắt đầu làm việc cùng học trò từ ngày 21/3 tới trong đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 tại Bình Dương. 

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn