Tổng thống Zelensky bác cáo buộc Ukraine tấn công điện Kremlin

Thời sự quốc tếThứ Năm, 04/05/2023 06:10:15 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Volodymyr Zelensky bác cáo buộc của Nga rằng chính phủ Ukraine tổ chức cuộc tấn công máy bay không người lái vào điện Kremlin.

“Chúng tôi không tấn công ông Putin hay Moskva. Chúng tôi chiến đấu trên lãnh thổ của mình, bảo vệ các ngôi làng và thành phố của mình”, Tổng thống Vladimir Zelensky phát biểu tại cuộc họp báo ở Helsinki, sau cuộc gặp với các nhà lãnh đạo của Iceland, Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển.

“Chúng tôi không có đủ vũ khí để làm điều đó", Tổng thống Vladimir Zelensky nhấn mạnh.

Tổng thống Zelensky bác cáo buộc Ukraine tấn công điện Kremlin - 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: Reuters)

Thư ký báo chí Tổng thống Zelensky, ông Sergey Nikiforov cũng cho biết: “Chúng tôi không có thông tin gì về cái gọi là các cuộc tấn công ban đêm bằng máy bay không người lái (UAV)”. Ông tuyên bố Ukraine tập trung vào việc “giải phóng lãnh thổ của chính mình, không tấn công các quốc gia khác".

Trợ lý của Tổng thống Zelensky, ông Mikhail Podolyak, cũng cho rằng cuộc tấn công bằng UAV là do “các hoạt động du kích của lực lượng kháng chiến địa phương”. Vị này nhấn mạnh Ukraine đang tiến hành "phòng thủ và không tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Liên bang Nga".

Trước đó, Văn phòng tổng thống Nga hôm 3/5 cho biết đã bắn hạ cuộc tấn công bằng 2 UAV trong khuôn viên điện Kremlin. Các UAV được cho là nhắm vào nơi ở của Tổng thống Vladimir Putin.

Điện Kremlin cho biết họ coi vụ tấn công là "hành động khủng bố được lên kế hoạch trước" và là âm mưu nhằm vào tính mạng của ông Putin. Nga tuyên bố sẽ đáp trả bằng các biện pháp cần thiết.

Thư ký báo chí điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay, Tổng thống Vladimir Putin không có ở điện Kremlin vào thời điểm xảy ra vụ tấn công của UAV. Không có thương vong từ vụ việc.

Nga từng cáo buộc Kiev dàn dựng một số tội ác nghiêm trọng trên lãnh thổ của mình, trong đó có vụ ám sát nhà báo Darya Dugina vào tháng 8 năm ngoái. Chính phủ Ukraine phủ nhận mọi liên quan đến những vụ việc này. 

Kể từ khi xung đột bùng phát vào tháng 2/2022, một số khu vực của Nga giáp với Ukraine, trong đó có Bryansk, Belgorod và Kursk, nhiều lần trở thành mục tiêu tấn công của UAV và tên lửa của Kiev. Các cuộc tấn công nhắm vào cơ sở hạ tầng năng lượng và khu dân cư, khiến một số dân thường thiệt mạng và nhiều người bị thương, cũng như phá hủy tài sản.

Kông Anh(Nguồn: RT)
Bình luận
vtcnews.vn