Tổng thống Trump xuất viện, về Nhà Trắng

Thời sự quốc tếThứ Ba, 06/10/2020 06:41:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Trung tâm Y tế Walter Reed vào khoảng 6h30 tối 5/10 (giờ địa phương).

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Trung tâm Y tế Walter Reed vào khoảng 6h30 tối 5/10 (giờ địa phương), vài giờ sau khi đội ngũ y tế điều trị cho ông cảnh báo rằng ông "vẫn chưa hết khó khăn".

Ông quay trở lại Nhà Trắng ngay trước 7 giờ tối, giơ ngón tay cái lên trước khi bước vào trong.

Tổng thống Trump xuất viện, về Nhà Trắng - 1

Ông Trump đăng tweet cho biết sẽ sớm quay trở lại chiến dịch tranh cử. Trong khi đó ứng cử viên Joe Biden khuyên ông làm theo các nhà khoa học và ủng hộ đeo khẩu trang trên toàn quốc. 

Tiến sĩ Sean Conley, bác sĩ của Nhà Trắng, nói với các phóng viên trước đó vào thứ Hai rằng ông Trump sẽ được "bao quanh bởi dịch vụ chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới, 24/7" khi ở Nhà Trắng. Ông Trump đang được điều trị bằng dexamethasone, một loại steroid mạnh được khuyến nghị sử dụng để điều trị các ca COVID-19 nặng. Loại thuốc này có thể gây ra các tác dụng phụ, nhưng Conley cho biết Tổng thống không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Trong khi đó, "ổ dịch" tại Nhà Trắng vẫn tiếp tục khi nhiều nhân viên có kết quả dương tính. Thư ký báo chí Kayleigh McEnany hôm thứ Hai cho biết bà đã xét nghiệm dương tính với virus gây COVID-19 và các nguồn thạo tin xác nhận với CBS News rằng một trong những cấp phó của bà cũng đã có kết quả tương tự.

Video: Tổng thống Trump rời viện, bỏ khẩu trang chào mọi người

Phương Anh
Bình luận
vtcnews.vn