Tổng thống Trump tiếp tục tuyên bố 'chiến thắng bầu cử'

Thời sự quốc tếThứ Hai, 16/11/2020 14:54:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump đăng Twitter khẳng định ông là người chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua.

"TÔI ĐÃ CHIẾN THẮNG CUỘC BẦU CỬ", ông Trump viết trên Twitter cách đây ít giờ. 

Tuy nhiên, ngay dưới dòng tweet của nhà lãnh đạo Mỹ, Twitter dán thông báo khẳng định các nguồn chính thức đưa ra khẳng định khác. 

Theo tính toán của các hãng truyền thông lớn, ông Biden giành được 306 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump nhận được 232 phiếu.

Tổng thống Trump tiếp tục tuyên bố 'chiến thắng bầu cử' - 1

Dòng tweet tuyên bố chiến thắng của ông Trump.

Dòng tweet trên được ông Trump đăng tải chỉ vài giờ sau khi ông lên tiếng cáo buộc đảng Dân chủ gian lận phiếu bầu ở các bang trọng yếu.

“Tại sao truyền thông tin giả liên tục giả định rằng Joe Biden sẽ kế nhiệm vị trí Tổng thống, mà thậm chí còn không cho phía chúng tôi chứng tỏ gì, dù chúng tôi đã sẵn sàng làm điều đó. Hiến pháp vĩ đại của chúng ta đã bị vi phạm tồi tệ như thế này trong cuộc bầu cử năm 2020. Có lẽ chưa bao giờ nó bị tấn công như vậy!”, ông Trump viết. 

Trước đó hôm 15/11, ông Trump lần đầu thừa nhận đối thủ Joe Biden chiến thắng, nhưng khẳng định thắng lợi này có được nhờ gian lận phiếu bầu. 

Chiến dịch tranh cử của vị Tổng thống đương nhiệm vẫn đang tiếp tục theo đuổi cuộc chiến pháp lý ở các bang chiến địa. Tuy nhiên, một số bang đã bác bỏ các đơn kiện này, khiến nỗ lực lật ngược thế cờ của ông Trump và các cộng sự ngày càng xa vời. 

Bất chấp các diễn biến không mấy khả quan này, nhà lãnh đạo Mỹ vẫn đang trì hoãn việc chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm.  

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn