TikTok kêu gọi người dùng ngăn Thượng viện Mỹ thông qua lệnh cấm

Sản phẩmThứ Bảy, 16/03/2024 11:38:09 +07:00
(VTC News) -

TikTok kêu gọi người dùng tại Mỹ ngăn cản Thượng viện bỏ phiếu thông qua dự luật có thể dẫn đến việc TikTok bị cấm tại quốc gia này.

Theo Reuters, ngày 15/3, TikTok đã gửi thông báo đến một số người dùng tại Mỹ kêu gọi ủng hộ ứng dụng này trước cuộc chiến pháp lý tại quốc hội.

TikTok muốn hơn 117 triệu người dùng ở Mỹ tác động đến các thượng nghĩ sỹ của họ nhằm ngăn cản dự luật buộc ByteDance phải thoái vốn khỏi TikTok nếu muốn tiếp tục hoạt động tại nước này.

Người dùng giơ khẩu hiệu phản đối dự luật cấm TikTok trong phiên bỏ phiếu của Hạ viện Mỹ hôm 13/3. (Ảnh: Reuters)

Người dùng giơ khẩu hiệu phản đối dự luật cấm TikTok trong phiên bỏ phiếu của Hạ viện Mỹ hôm 13/3. (Ảnh: Reuters)

"Hãy nói cho thượng nghị sỹ của bạn biết TikTok quan trọng thế nào đối với bạn. Hãy yêu cầu họ bỏ phiếu chống lại lệnh cấm TikTok", thông báo của TikTok có đoạn viết. Thậm chí ứng dụng này còn cung cấp cho người dùng số điện thoại từng thượng nghị sỹ ở mỗi bang.

TikTok cũng nhấn mạnh với người dùng rằng, nếu Thượng viện Mỹ thông qua dự luật, tương lai của ứng dụng này tại Mỹ sẽ kết thúc.

Trước đó, ngày 13/3, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua với tỷ lệ áp đảo dự luật buộc ByteDance - công ty mẹ của TikTok - thoái vốn TikTok tại Mỹ trong 6 tháng hoặc đối mặt với lệnh cấm hoạt động. Tuy nhiên, dự luật này còn phải vượt qua cuộc bỏ phiếu ở Thượng viện.

Người phát ngôn Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Joe Biden sẵn sàng ký nếu dự luật được Quốc hội Mỹ thông qua.

Người phát ngôn của TikTok nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo cho người dùng của mình về việc dự luật sẽ ảnh hưởng đến họ thế nào và họ có thể làm gì để tiếng nói của mình được lắng nghe”.

Cảnh báo được hiển thị khi một số người mở ứng dụng và cũng xuất hiện khi người dùng tìm kiếm "lệnh cấm TikTok".

TikTok đã gửi một cảnh báo tương tự tới người dùng trước cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện, rằng “chính phủ sẽ lấy đi mạng xã hội mà bạn và hàng triệu người Mỹ khác yêu mến”.

Các nhà lập pháp Mỹ sau đó phàn nàn rằng văn phòng của họ tràn ngập các cuộc gọi từ người dùng TikTok phản đối dự luật.

Trà Khánh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtcnews.vn