Xuất khẩu 160 tấn thanh long 'xông đất' cửa khẩu Lào Cai ngày mùng 1 Tết
Sáng 12/2 (tức mồng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu), lô hàng đầu tiên của năm mới đã xuất khẩu thuận lợi qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, thành phố Lào Cai.
Sáng 12/2 (tức mồng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu), lô hàng đầu tiên của năm mới đã xuất khẩu thuận lợi qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, thành phố Lào Cai.
Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết không có việc Trung Quốc ngừng nhập khẩu quả thanh long từ Việt Nam khiến quả này bị rớt giá những ngày qua.
Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, lô thanh long đầu tiên của Việt Nam đã được bày bán ở các siêu thị Úc với giá 12 đô la Úc/kg (hơn 210.000 đồng/kg).
Việt Nam là nước đầu tiên và duy nhất được cấp phép xuất khẩu thanh long tươi vào Úc.
Sau trái vải, xoài, quả thanh long tươi là loại trái cây tươi tiếp theo của Việt Nam được phép nhập khẩu vào Australia, từ 24/8.