Nguyên nhân mất khứu giác ở bệnh nhân COVID-19
Nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí chuyên ngành sinh học Cell phát hiện ra cơ chế có thể giải thích tại sao một số bệnh nhân COVID-19 lại mất khứu giác.
Nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí chuyên ngành sinh học Cell phát hiện ra cơ chế có thể giải thích tại sao một số bệnh nhân COVID-19 lại mất khứu giác.
Khi bị cảm lạnh, bạn thường không thể ngửi mùi của thực phẩm, nước hoa, thậm chí mất cả vị giác.
Một người đàn ông 29 tuổi đã mắc phải hội chứng kỳ quái khiến anh nếm được mùi vị khác nhau tương ứng với từ ngữ nghe được.
Việc kích thích vị giác, khứu giác cho thai nhi từ khi trong bụng mẹ đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp thai nhi phát triển tốt nhất về thể chất và trí tuệ.
Lưỡi người có thể phát hiện ra cacbon hydrat giúp cơ thể hoạt bát hơn hẳn trước khi chất này kịp ngấm vào người, tương đương như giác quan thứ sáu của cơ thể.