Phát hiện hàng loạt nguyên liệu bánh kẹo Tết bẩn ở TP.HCM
Chi cục quản lý thị trường TP.HCM cho biết từ đầu tháng 11 tới nay, đã phát hiện nhiều nguyên liệu làm hàng Tết không đảm bảo vệ sinh.
Chi cục quản lý thị trường TP.HCM cho biết từ đầu tháng 11 tới nay, đã phát hiện nhiều nguyên liệu làm hàng Tết không đảm bảo vệ sinh.
Nếu bạn hay có người xung quanh bị ngộ độc thực phẩm, hãy học cách xử lý và phòng tránh ngộ độc thực phẩm này.
Một xe tải chở nửa tấn lòng heo bốc mùi hôi thối, không có giấy tờ chứng minh xuất xứ đang được đưa vào chợ để bán cho công nhân thì bị lực lượng chức năng Bình Dương bắt giữ.
Sáng 24/11, Công an thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An bắt giữ một xe tải vận chuyển thực phẩm bẩn, đã bốc mùi hôi thối với trọng lượng hơn 3 tấn.
Khi kiểm tra, lực lượng chức năng Bình Dương phát hiện chủ cơ sở pha các hóa chất không nguồn gốc để làm sa tế tôm, sốt lẩu Thái.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sử dụng 54kg thịt gà, 616kg thịt lợn, trong đó 89kg thịt lợn có màu xanh đã bốc mùi, 74kg thịt xay nhuyễn không rõ nguồn gốc xuất xứ và 124kg bò viên thành phẩm.
Theo báo cáo mới nhất của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, trong quá trình kiểm tra có đến 20% cơ sở chế biến thực phẩm vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, bị cơ quan chức năng xử phạt khoảng 100 tỷ đồng.
Việc ăn uống hàng ngày với những thực phẩm thiếu lành mạnh, tiềm ẩn nguy cơ gây nên những căn bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có văn bản yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước, bảo đảm an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 do Chi Cục ATVSTP Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) chủ trì đã tiến hành kiểm tra tại nhà hàng Bia Hải Xồm (ở 83 Hào Nam, quận Đống Đa), phát hiện 1 mẫu rau cải dương tính với thuốc trừ sâu.
Nhiều hàng hóa bày bán trong siêu thị, nhất là các loại thực phẩm không ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng (HSD) khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang, lo lắng về chất lượng sản phẩm.
Đã quá quen với hình thức kinh doanh mất vệ sinh nên dù có sự chứng kiến của cơ quan chức năng, nhiều tiểu thương vẫn giẫm đạp lên miếng thịt như thường ngày, xương bò sau đó cũng được lôi ra nền đất để chặt.
Từ lâu, thịt chuột được xem là món ăn đặc sản tại các vùng quê Việt Nam nhưng món ăn này tồn tại những mầm bệnh nguy hiểm chết người.
Những con nhộng tằm chết, đen xì được “phù phép” bằng hóa chất biến thành những con nhộng tằm vàng óng bắt mắt người mua.
Một cơ sở sản xuất giá đỗ ở Quảng Nam sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị cơ quan chức năng bắt quả tang.
Hàng tấn chân gà, nội tạng động vật đã hư hại này nếu như không bị cơ quan chức năng bắt giữ, sẽ lên bàn ăn với hình ảnh chân gà, đồ nướng thơm ngon, giá rẻ.
Vì lợi nhuận, nhiều người sẵn sàng dùng gà bẩn, hôi thối giá rẻ, qua công nghệ chế biến, ngâm tẩm hóa chất, hương vị, biến chúng thành những đĩa cơm gà hấp dẫn người ăn.
"Hóa chất giúp cho thủy hải sản khử được mùi tanh hôi, xua đuổi côn trùng, bảo quản được lâu, không lo thối rữa; ngâm hàn the, chất tẩy rửa công nghiệp hàm lượng mạnh làm cho cá cứng, không gãy đầu..." - Lời thú nhận của chủ cơ sở sản xuất cá khô.
Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an thành phố Cần Thơ vừa kiểm tra đột xuất cơ sở đóng gói me muối Út Vân, phát hiện số lượng lớn me chua đã bị lên nấm mốc.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại nơi sơ chế tôm có 2 hộp đựng phẩm màu đỏ gạch và đỏ hồng không có nhãn hiệu, bên cạnh là một thùng nước phẩm màu đã pha sẵn để nhuộm tôm.
Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng kiểm tra, phát hiện nhiều công nhân tại một cơ sở thu mua trái cây đang nhúng những trái sầu riêng chưa chín vào một thùng dung dịch màu vàng để trái chín đẹp.
Bản thân thịt bò giả có thể chứa mầm bệnh, nguy hiểm nhất là ấu trùng giun quặn, khi ăn, ấu trùng này sẽ vào trong máu, đi khắp cơ thể, chui vào não, cơ tim có thể gây tử vong.
Phóng sự hé lộ mánh khóe giúp người bán giữ trái cây tươi mãi không hỏng bằng hóa chất, có thể sẽ khiến người xem giật mình khi nghĩ tới những lúc ăn chúng.
Những miếng thịt bò hôi thối, tái nhợt được người bán "phù phép" thành tươi ngon trong tích tắc chỉ với một chút hóa chất.
Một cơ sở sản xuất tương ớt ở Bình Thuận sử dụng chất bột tạo màu, tạo cay không rõ nguồn gốc, thậm chí chủ cơ sở cũng không biết nó là chất gì.
Đậu nành, một ít cà phê, từng thùng hương liệu đặc quánh lần lượt được các công nhân đổ vào bồn trộn để tạo ra cái gọi là "cà phê nguyên chất".
Đoàn kiểm tra liên ngành Hà Nội ngày 8/10 thị sát 3 chợ thuộc quận Bắc Từ Liêm và huyện Phúc Thọ, để truy tìm thịt lợn bị tiểu thương làm giả thành thịt bò.
Cứ 0,5 lít axít axetic công nghiệp pha cùng nước lã là được 20 lít giấm, sau khi được đóng chai, dán nhãn sẽ đưa ra thị trường tiêu thụ.
Thịt lợn nái được bôi, tẩm chất màu đỏ để "đội lốt" thịt bò một cách tinh vi, tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn có cách để phân biệt được.
Chuyên gia Trung Quốc khẳng định vấn nạn thực phẩm bẩn ở Trung Quốc đã đến mức không thể chấp nhận được, nó cướp đi sinh mạng của hàng vạn người dân nước này trong năm qua.