Vì sao món bánh than tổ ong gây sốt mạng?
Xuất hiện từ 3 năm trước tại TP.HCM, món bánh than tổ ong gần đây "sốt" trở lại, cư dân mạng đua nhau ăn thử, làm thử và khoe với mọi người.
Xuất hiện từ 3 năm trước tại TP.HCM, món bánh than tổ ong gần đây "sốt" trở lại, cư dân mạng đua nhau ăn thử, làm thử và khoe với mọi người.
Đốt than tổ ong để sưởi ấm tại phòng trọ ở Hà Nội, 3 người cùng gia đình bị đau đầu, nôn nhiều do ngộ độc khí CO.
Ai cũng biết than tổ ong vốn chỉ dùng để nấu thức ăn, có tưởng tượng đến mức nào đi nữa cũng khó mà nghĩ rằng nó có thể ăn được.
Thời gian gần đây, trên nhiều sàn thương mại điện tử, than tổ ong đã qua sử dụng (hay còn gọi xỉ than) trở thành mặt hàng được nhiều người ưa chuộng, săn mua.
Chi cục trưởng Chi cục Môi trường Hà Nội cho biết, sắp tới thành phố sẽ ban hành chỉ thị nghiêm cấm đốt rơm rạ để tránh ô nhiễm và nguy cơ tai nạn giao thông.
Dùng than tổ ong, đốt rơm rạ sau khi thu hoạch là thói quen của nhiều người Hà Nội trong thời gian qua khiến không khí ở thủ đô càng thêm ngột ngạt.
Theo thống kê của Chi cục Môi trường - Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội, mỗi ngày thành phố này phải gánh chịu 1870 tấn khí CO2 thải ra môi trường từ gần 600 tấn than tiêu thụ.
Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đang tập trung rà soát, thống kê các xưởng sản xuất bếp than tổ ong và than tổ ong, lên kế hoạch tuyên truyền, hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề.
Bước đầu, cơ quan chức năng cho rằng nhiều khả năng vợ chồng nạn nhân bị ngạt khí 2 bếp than tổ ong để trong nhà chuẩn bị cho việc mở quán ăn vào sáng hôm sau.