Lợi ích của việc vo gạo trước khi nấu cơm
Vo gạo trước khi nấu cơm là việc thường ngày của người Việt song không phải ai cũng biết hết lợi ích của việc làm này.
Vo gạo trước khi nấu cơm là việc thường ngày của người Việt song không phải ai cũng biết hết lợi ích của việc làm này.
Thay vì bỏ nước vo gạo đi, bạn có thể tận dụng nó để tạo ra dung dịch tẩy rửa, làm sạch mọi ngõ ngách trong nhà.
Nhiều chị em cho rằng, vo gạo trước khi nấu sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng nhưng không vo thì không loại bỏ được bụi bẩn, vậy có nên vo gạo kỹ trước khi nấu?
Nhiều người thường quan niệm vo gạo trước khi nấu cơm có thể làm giảm dinh dưỡng của gạo, nhưng quan điểm này là hoàn toàn sai lầm.
Gạo vo kỹ có giảm dinh dưỡng không là thắc mắc của hầu hết các bà nội trợ.
Nhiều người vẫn thường có thói quen lấy nước vo gạo rửa mặt, vậy rửa mặt bằng nước vo gạo hàng ngày có tốt không?
Để nấu được một nồi cơm thơm ngon, ai cũng phải khen thì phải chăm chút cẩn thận từ công đoạn vo gạo cho đến lúc đặt vào nồi nấu.
Nhiều người thường bỏ đi nước vo gạo mà không biết loại nước này rất tốt cho sức khỏe, dưới đây là những tác dụng của nước vo gạo với da mặt và những lưu ý khi dùng.
Nước vo gạo có thể được sử dụng như một sản phẩm dưỡng da, giúp làn da trắng hồng, căng mọng và mềm mại.