Thời tiết nồm ẩm kéo dài, làm gì để phòng bệnh?
Miền Bắc đang ở những ngày mưa nồm khó chịu, đây là điều kiện thuận lợi cho các loại virus, vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi, gây nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Miền Bắc đang ở những ngày mưa nồm khó chịu, đây là điều kiện thuận lợi cho các loại virus, vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi, gây nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Hệ miễn dịch đóng vai trò là tuyến phòng thủ tự nhiên của cơ thể, vì vậy tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, giúp đề kháng khỏe mạnh là vấn đề nhiều người quan tâm.
Có một số loại rau quả phổ biến trong mùa đông được các chuyên gia khuyên nên thường xuyên bổ sung để tăng sức đề kháng.
Bên cạnh cách ngâm tỏi với mật ong, bạn còn có thể chế biến tỏi theo cách dưới đây để tăng khả năng bảo vệ sức khỏe của loại gia vị quý này.
Một số triệu chứng tưởng là bình thường như nước tiểu vàng đậm, chảy máu khi đánh răng... nếu xuất hiện vào sáng sớm khi mới ngủ dậy thì có thể gan bạn không khỏe.
Nếu thường xuyên ăn quả hồng lúc đói bụng, bạn sẽ ;àm tăng nguy cơ sỏi dạ dày cho mình.
Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm nhiều lần trong đời, tuy nhiên đừng xem thường vì một số chứng viêm có thể làm tăng nguy cơ ung thư.
Để bảo vệ cơ thể trước đại dịch COVID-19, người dân đang tìm mọi cách nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch của mình.
Không quan trọng tuổi tác, chỉ cần cơ thể bạn có đủ 7 đặc điểm này nghĩa là sức khỏe vượt trội, khả năng phòng bệnh, ngừa virus rất cao.
Trứng, tỏi, nghệ, rau họ cải, sữa chua hay cá hồi...là những thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống COVID-19 ở trẻ nhỏ.
Các chuyên gia hướng dẫn cách tăng cường sức đề kháng cho người lớn tuổi hiệu quả, bằng chế độ dinh dưỡng đầy đủ và lối sống cân bằng.
Để tăng sức đề kháng cho cơ thể giúp phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế khuyến khích người dân nên bổ sung các loại thực phẩm dưới đây.
Tăng cường thực phẩm “gia cố” hệ miễn dịch, bữa ăn đủ chất và đúng giờ, tắm nắng và tập thể thao vừa sức... giúp cơ thể phòng ngừa covid-19 nhiều hơn bạn tưởng.
Ăn tỏi đen đúng cách giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa nhiều bệnh, nhưng một số người không nên ăn thực phẩm này.
Mở đầu chương trình “Y khoa vui vẻ” bằng câu chuyện về sức đề kháng, bác sĩ Lương Lễ Hoàng khiến không ít thính giả tò mò khi chọn tiêu đề đầy tính tượng hình – “Vỏ quýt khó dày nếu móng tay đủ nhọn”.
Dựa vào những công dụng tuyệt vời của sữa non, các nhà sản xuất cho ra đời nhiều sản phẩm mới được quảng cáo có công thức tương tự.
Bị cảm khi mang thai khiến nhiều mẹ bầu lo sợ những biến chứng có thể xảy ra cho con mình.
Bé nhẹ cân nên mẹ thường đau đầu tìm hiểu xây dựng thực đơn dinh dưỡng thật chuẩn để giúp bé nhanh chóng lấy lại cân nặng. Vinamilk Baby Care đã soạn sẵn một thực đơn mẫu giúp mẹ rồi nè.
Tạo môi trường trong lành, tăng cường dinh dưỡng chứa nhiều vitamin hay thường xuyên tắm rửa và vệ sinh chân tay là những biện pháp tăng cường sức đề kháng cho trẻ.
Thời tiết chuyển mùa, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn khiến sức đề kháng của trẻ giảm, thêm vào đó, nồng độ vi khuẩn, virus trong không khí tăng khiến số trẻ mắc bệnh gia tăng mạnh.
Sức đề kháng của trẻ nhỏ còn non yếu, nên những khi thời tiết thay đổi, môi trường ô nhiễm, trẻ thường bị nhiễm lạnh và cảm cúm. Các mẹ đã biết làm gì để phòng chống cúm hiệu quả cho bé yêu chưa?
Cây đinh lăng được coi là “nhân sâm của người nghèo”, không chỉ được sử dụng làm rau sống mà còn là vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều chứng bệnh không ngờ tới.
Không chỉ làm tăng sức đề kháng giúp cơ thể tránh được một số bệnh khi thời tiết thay đổi, mật ong còn rất hiệu quả trong việc chữa các bệnh do nhiễm trùng, ngăn ngừa viêm nhiễm dạ dày...
Đã có nhiều trường hợp nhập viện, thậm chí chết người vì đột ngột ra vào phòng điều hòa.
Khoai lang là thực phẩm dồi dào năng lượng, hỗ trợ tiêu hóa, chứa nhiều các dưỡng chất, giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ.
(VTC News) - Nước dừa là loại nước lành tính và có công dụng tuyệt vời với sức khỏe con người.
(VTC News) - Ăn sáng lại là cách tốt nhất để bạn khởi đầu một ngày mới thật khoẻ mạnh, nếu không ăn, tác hại sẽ khôn lường.
(VTC News) - Đây là loại trái cây có chứa nhiều vitamin C, rất mát và bổ dưỡng cho cơ thể, ngoài ra, nó có tác dụng chữa bệnh.
Những thứ lành mạnh trong thực phẩm hằng ngày, từ sữa chua, cam quýt đến thịt nạc có thể giúp tăng cường khả năng bảo vệ của cơ thể.