Tại sao lò vi sóng ngày càng bị 'thất sủng', ít được sử dụng hơn trước đây?
Trong những năm gần đây, lò vi sóng dường như đang mất đi vị thế đỉnh cao của mình, ngày càng có nhiều nhiều gia đình bỏ quên hoặc ít sử dụng nó.
Trong những năm gần đây, lò vi sóng dường như đang mất đi vị thế đỉnh cao của mình, ngày càng có nhiều nhiều gia đình bỏ quên hoặc ít sử dụng nó.
Việc hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng nhanh gọn, tiện lợi, nhưng nhiều người vẫn băn khoăn liệu khi quay thức ăn bằng lò vi sóng nên mở hay đậy nắp hộp đựng?
Không ít người gặp phải tình huống bị tê tay do điện giật khi chạm vào lò vi sóng; vì sao lò vi sóng bị rò điện ra vỏ?
Lò vi sóng ở nhiều gia đình liên tục được cắm điện dù không sử dụng, thói quen này có tốt cho công năng và tuổi thọ của thiết bị hay không?
Một số loại thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng nếu bạn không muốn đối mặt với nguy cơ về sức khỏe.
Dưới đây là những thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng kẻo rước bệnh vào thân.
Đóng hay mở cửa lò vi sóng sau khi dùng để đảm bảo an toàn cũng như kéo dài tuổi thọ của lò là điều mà nhiều người thắc mắc.
Ngoài việc làm nóng món ăn, lò vi sóng còn có nhiều công dụng thần thánh như bóc vỏ tỏi, nấu cơm, làm sạch đồ dùng, giảm cay mắt khi cắt hành...
Lò vi sóng cũng như mọi thiết bị gia dụng khác, theo thời gian, sản phẩm sẽ giảm chất lượng, hao mòn và cần được thay thế.
Lò vi sóng là thiết bị gia dụng tiện lợi, nhưng không phải thực phẩm nào cũng có thể sử dụng được với lò vi sóng.
Một số loại thực phẩm dưới đây sẽ không giữ được dinh dưỡng, thậm chí còn tạo chất độc nếu được quay lại trong lò vi sóng.
Lò vi sóng ở gia đình thường được tận dụng để chế biến nhiều món ăn nhằm giúp tiết kiệm thời gian và công sức, trong đó có cả việc luộc trứng, nhưng hành động này hóa ra lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho cả gia đình hơn bạn vẫn nghĩ.
Ngày nay, lò vi sóng đã trở thành một công cụ quen thuộc trong nhà bếp, nhưng bạn có chắc rằng mình đã sử dụng chúng đúng cách để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình?