Mối họa chết người ẩn nấp trong rau muống
Là loại rau giàu dinh dưỡng, được ưa thích trong mùa hè nhưng rau muống lại tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại cho sức khỏe nếu không được chế biến và ăn đúng cách.
Là loại rau giàu dinh dưỡng, được ưa thích trong mùa hè nhưng rau muống lại tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại cho sức khỏe nếu không được chế biến và ăn đúng cách.
Rau muống là món ăn ưa thích của người Việt Nam, nhưng ăn rau muống không đúng cách sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.
Rau muống, rau cải, mồng tơi và giá đỗ là một trong số những loạt rau được liệt vào danh sách "siêu" bẩn.
Những đối tượng sau không nên ăn rau muống, nếu không lợi chưa thấy mà chỉ thấy hại thân.
Theo Tiến sĩ Nguyễn Đăng Nghĩa - một nhà nghiên cứu kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, rất khó để phân biệt rau muống có tưới nhớt hay không bằng mắt.
Sau nhiều ngày trinh sát, sáng 9/1, Cảnh sát môi trường TP.HCM bắt quả tang hành vi tưới rau bằng dầu nhớt, phát tán chất thải ra môi trường tại vùng ngoại ô.
Những ruộng rau muống xanh ngắt nhìn rất bắt mắt, được chăm sóc tưới tắm bằng những loại phân bón hay chất bảo quản như thế nào?
Để rau có bề ngoài tươi xanh bắt mắt, người dân tại khu vực trồng rau muống nổi tiếng ở vùng ven Sài Gòn đã dùng đến dầu nhớt và vô số thuốc bảo vệ thực vật.
Rau muống là món ăn dân dã, đi vào lời thơ, câu ca dao quen thuộc. Theo đông y, rau muống có vị ngọt, tính lạnh, đi vào các kinh tâm, can, tiểu trường...
Bệnh tật từ thưc phẩm có thể không đến ngay hôm nay, nhưng có thể hành hạ người nông dân trong tương lai vì việc lạm dụng và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
Thời tiết nắng nóng, cơ thể mất nước khiến bạn mệt mỏi, việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bằng rau xanh trong ngày hè nắng gắt thực sự cần thiết.
(VTC News) - Rau muống là thực phẩm quen thuộc được nhiều gia đình ưa chuộng nhưng ít ai ngờ nó lại ẩn chứa mầm bệnh gây họa nếu bạn không biết cách sử dụng.
(VTC News) - Thành phần chính trong rau muống là nước, có tới 92% nước trong 100g rau muống, nguồn năng lượng thấp, lượng chất xơ nhiều, đây là lợi thế cho những người muốn giảm béo, giảm cholesterol...
Rau muống nhiễm chì và cách phân biệt rau muống sạch và rau muống nhiễm chì.
(VTC News) - 100% mẫu rau muống và cá rô phi được khai thác từ sông Nhuệ bị ô nhiễm chì.
(VTC News) - Theo đông y, rau muống có vị ngọt nhạt, tính mát có rất nhiều tác dụng như: giải nhiệt, thông đại tiểu tiện, chữa táo bón, đái rắt.
Rau trồng trong nghĩa địa không chăm bón nhiều vẫn tốt mơn mởn, cho thu hoạch nhanh, dễ dàng kiếm tiền triệu.
(VTC News) - Thời tiết mưa kéo dài đã khiến cho nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là rau xanh tăng giá mạnh.
(VTC News)- Nguy cơ tiềm ẩn từ rau muống, rau ngót, 'sát thủ sông nước' ở Tiền Giang, phát hiện bọ xít hút máu người cực độc là những tin nổi bật ngày 10/7.
Rau muống trồng trong môi trường bình thường cần khoảng 20 ngày mới có thể thu hoạch, nhưng chỉ cần phun thêm thuốc kích thích siêu tốc, chỉ cần 2 ngày.
(VTC News) - Hai ngày hôm nay, thời tiết Hà Nội chuyển giá rét khiến giá cả các mặt hàng rau củ quả cũng theo đó tăng mạnh.
Rau muống - món ăn khoái khẩu của người Việt - đang được chăm sóc theo kiểu lạm dụng thuốc trừ sâu; có nguy cơ gây độc cho người ăn rất cao.