Rau mùi thơm ngon nhưng lại 'đại kỵ' với những nhóm người này
Rau mùi là loại rau thơm được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại rau này.
Rau mùi là loại rau thơm được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại rau này.
Rau mùi là loại rau gia vị không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết, dưới đây là những tác dụng của rau mùi.
Là loại rau thơm quen thuộc trong mâm cơm của người Việt nhưng ít ai biết hết được tác dụng của rau mùi đối với sức khoẻ.
Những sai lầm trong việc lưu trữ sẽ khiến rau mùi dễ bị héo hoặc thối, phải bỏ đi gây lãng phí; thế nào là bảo quản rau mùi đúng cách?
Rau mùi là loại rau gia vị quen thuộc của người Việt, vậy uống nước rau mùi có tác dụng gì?
Rau mùi là loại gia vị hàng ngày giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn, nước uống từ rau mùi rẻ tiền nhưng mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe.
Rau mùi không chỉ là loại rau thơm quen thuộc mà còn là vị thuốc được sắc uống để chữa bệnh, vậy uống nước rau mùi có tác dụng gì?
Thông thường, những bệnh nhân bị cường giáp và suy giáp được khuyên nên ăn hạt rau mùi.
Loại rau này được nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết lợi ích tuyệt vời của nó.
Không chỉ được ăn kèm với các loại rau sống khác, rau mùi (ngò rí) còn được người Hàn chế biến thành 2 món khá lạ miệng.
Rau thơm là loại rau hấp dẫn, giúp bữa ăn gia đình thêm đa dạng, phong phú, nhưng không phải ai cũng biết ăn rau thơm đúng cách.
Đó là mùi của Tết, mùi của sự đoàn viên, mùi của những yêu thương...
Các loại rau thơm không chỉ làm cho các món ăn thêm hấp dẫn, mà còn góp phần không nhỏ trong việc phòng và chữa bệnh.
Rau mùi là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nếu biết chế biến đúng cách, rau mùi có thể giúp chữa rất nhiều bệnh.
Rau mùi được sử dụng rất nhiều trong các món ăn hàng ngày tại Việt Nam, nhưng bạn có biết vì sao có một số món đặc biệt thì nhất định phải cho rau mùi vào hay không?
Một người đàn ông nước ngoài đã rất bất ngờ với việc người Việt Nam luôn cho rau mùi vào tất cả các loại món ăn, và đây chính là những suy nghĩ rất thú vị của anh về loại gia vị vô cùng đặc trưng này tại Việt Nam.
Theo sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS. Đỗ Tất Lợi, cả rễ, lá và quả mùi đều là vị thuốc chữa bệnh vì có chứa tinh dầu, trong đó quả chín phơi hay sấy khô của cây mùi là bộ phận dùng làm thuốc chủ yếu.
Rau mùi có nhiều lợi ích cả về sức khỏe và sắc đẹp nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra những tác hại đáng tiếc.
Từ lâu thói quen đun nước lá mùi già để tắm trong ngày 30 Tết đã trở thành một phong tục đẹp, thiêng liêng và là nét văn hóa của người Việt Nam.
Nếu đang trong tình trạng thừa cân béo phì thì hãy thử tự làm thức uống tự nhiên rau mùi + chanh sau có thể giảm 5 kg trong 5 ngày:
Trong rau mùi có chứa các loại vitamin như A, C, B1, B2, chất sắt… có tác dụng bổ sung các chất cho cơ thể và làm đẹp da hiệu quả.
Tờ Wall Street Journal viết: Ở Sài Gòn, đâu đâu cũng có những cửa hiệu hoặc xe bán rong bánh mì. Loại bánh mì kẹp xuất hiện ở miền Nam thời điểm Việt Nam giành độc lập từ tay Pháp.(Theo VnEconomy)