Loại quả trồng khắp Việt Nam, tốt ngang thuốc bổ
Quả ớt được trồng khắp Việt Nam, vừa làm gia vị vừa dùng làm thuốc, rất hữu hiệu nếu sử dụng đúng cách.
Quả ớt được trồng khắp Việt Nam, vừa làm gia vị vừa dùng làm thuốc, rất hữu hiệu nếu sử dụng đúng cách.
Loại quả nhỏ bé này có vị cay nồng đặc trưng, không chỉ là gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam mà còn là "thần dược" với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
Cây ớt được các gia đình trồng quanh nhà vừa làm gia vị vừa dùng làm thuốc, rất hữu hiệu nếu sử dụng đúng cách.
Ngoài làm gia vị, ớt còn được dùng làm thuốc, rất hữu hiệu nếu sử dụng đúng cách.
Mức độ cay của ớt tùy thuộc nhiều vào giống; tuy nhiên nếu xét trên cùng một giống, quả ớt cong và quả ớt thẳng thường có sự chênh lệch về độ cay.
Ớt là loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, tuy ngon miệng nhưng ớt lại là thực phẩm "đại kỵ" với những nhóm người dưới đây.
Tách hạt ớt sẽ không trở thành nỗi ám ảnh, ngần ngại của nhiều người nếu biết áp dụng mẹo hay dưới đây.
Các nghiên cứu chỉ ra trong ớt chứa nhiều hoạt chất, dược tính tốt cho sức khoẻ và có giá trị điều trị, ngừa bệnh tật.
Nhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe, vậy lá ớt có tác dụng gì?
Ớt có thể chống ung thư và chữa được nhiều bệnh.
Ngoài việc giảm đau, cải thiện hệ tiêu hóa, tim mạch, ăn ớt được cho là có thể ngăn ngừa được cả bệnh ung thư, theo Boldsky.
(VTC News) - Ớt cay không những hữu dụng đối với người bị phong hàn mà nó còn có công dụng tuyệt vời trong việc điều chỉnh mỡ máu.