Tác dụng thần kỳ của vỏ mướp với làn da và sức khỏe
Vỏ quả mướp luôn bị vứt bỏ ngày từ khâu sơ chế, ít người biết rằng nó có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và cả vẻ đẹp làn da.
Vỏ quả mướp luôn bị vứt bỏ ngày từ khâu sơ chế, ít người biết rằng nó có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và cả vẻ đẹp làn da.
Mướp được sử dụng rất nhiều trong bữa cơm hàng ngày, vậy ăn mướp thường xuyên sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe gì cho bạn?
Mướp là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, mướp rất tốt cho sức khoẻ nhưng lại "đại kỵ" với 3 thực phẩm này.
Mướp là loại quả rất quen thuộc đối với người Việt Nam, mướp không chỉ là món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khoẻ.
Quả mướp có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, tuy nhiên nếu kết hợp loại thực phẩm này với một số thực phẩm đại kỵ sẽ gây ra những bất lợi cho cơ thể bạn.
Khi mua mướp, hình dạng quả mướp là một trong những tiêu chí giúp bạn chọn được quả ngon.
Được mệnh danh là “nhân sâm của người nghèo”, thứ quả này không chỉ rẻ, ngon, bổ dưỡng mà còn là vị thuốc chữa bệnh hiệu quả.
Khi mua mướp, hãy quan sát kỹ màu sắc cũng như hình dáng của chúng để lựa chọn được quả mướp ngon.
Mướp đắng là loại quả giàu dinh dưỡng nhưng không phải ăn cũng ăn được, vậy những ai không nên ăn mướp đắng?
Việc “trông gà hóa cuốc” khi đi đêm không phải hiếm, nhưng mỗi lần lại một câu chuyện khác nhau khiến dân mạng không biết đường nào mà “đỡ”.
Cuộc trò chuyện của cả hai khiến nhiều người không khỏi thương cảm.
Không chỉ được dùng để nấu canh, quả mướp có thể được dùng để chế biến thành các loại nước giải khát vừa có tác dụng thanh nhiệt, vừa chữa bệnh rất hiệu quả.
Mướp là một loại quả quen thuộc trong bữa cơm gia đình với nhiều công dụng tuyệt vời nhưng ít ai ngờ tới xơ mướp cũng có tác dụng chữa bệnh.
Không chỉ là món ăn thơm ngon, giải nhiệt, mướp còn được biết đến với công dụng chữa được rất nhiều bệnh như viêm họng, ho hen, viêm xoang, trĩ...
Quả mướp hương hay còn gọi là mác hom được dùng làm rau nấu canh, luộc, xào... là món ăn ngon mát.