Ăn dứa có tốt cho hệ tiêu hóa?
Dứa là loại trái cây mùa hè được nhiều người yêu thích, ăn dứa có tốt cho hệ tiêu hóa không là thắc mắc của nhiều người.
Dứa là loại trái cây mùa hè được nhiều người yêu thích, ăn dứa có tốt cho hệ tiêu hóa không là thắc mắc của nhiều người.
Với mẹo ngâm dứa với nước muối trước khi ăn, ngay cả những người có cơ địa nhạy cảm cũng dễ dàng tránh được phản ứng khó chịu do chất gây dị ứng trong dứa gây ra.
Dứa là loại trái cây nhiệt đới cực kỳ ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
Nhiều người ngại ăn dứa vì loại quả mùa hè này tuy rất ngọt, thơm nhưng lại có thể gây tình trạng rát lưỡi nếu ăn nhiều, vì sao có hiện tượng này?
Trời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
Nước dừa ngày càng phổ biến trên thị trường, là thứ nước giải khát được nhiều người yêu thích nhưng một ngày nên uống bao nước dừa bạn đã biết chưa?
Nước dừa ngon bổ, thanh mát được nhiều người ưa thích nhưng những người này không nên uống.
Dứa là loại quả rất tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu sử dụng sai cách dứa cũng có thể gây hại cho sức khoẻ.
Dứa là loại trái cây thơm ngon, tuy nhiên làm sao để ăn dứa nhiều mà không bị rát lưỡi vẫn là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm.
Bà bầu có nên ăn dứa không là vấn đề được nhiều người băn khoăn.
Dứa là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nên chọn quả dứa dài hay quả dứa ngắn không phải ai cũng biết.
Dứa là loại quả tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích, nhưng vẫn có những người không nên ăn dứa vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Ai không nên uống nước ép dứa là băn khoăn của không ít người.
Tác dụng của dứa đối với phụ nữ là không thể phủ nhận.
Trung bình một quả dứa mật nặng khoảng 2kg, nặng nhất có thể lên đến hơn 3kg, giá chỉ khoảng 25.000/kg.
Những người này nếu ăn dứa sẽ bị khó thở, buồn nôn thậm chí là đánh đổi tính mạng.
Do có hàm lượng vitamin C cao, dứa giúp kích thích bạch cầu, chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch.
Ngoài giảm cân và phòng ngừa ung thư, ăn dứa còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa, cũng như bảo vệ xương khớp rất tốt.
Các công đoạn trồng và chăm sóc kỳ công là nguyên nhân khiến Heligan trở thành loại dứa đắt nhất thế giới.
Quả dứa chín có sẵn ở Việt Nam được các nhà khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy khả năng miễn dịch và tăng tốc độ phục hồi tổn thương sau phẫu thuật, thậm chí ngăn ngừa ung thư.
Chất quý có lợi cho sức khỏe con người chứa trong quả dứa (chín và xanh) là bromelin, lõi dứa có hàm lượng bromelin cao nhất.
Ăn dứa chín, uống nước dứa tươi trong một số trường hợp có thể khiến bạn bị nôn thốc nôn tháo, ngộ độc, ảnh hưởng xấu tới niêm mạc dạ dày.
Dứa chứa nhiều vitamin C và các vi chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nên khi uống một cốc nước dứa mỗi ngày trước khi ăn sáng có thể giúp ngăn chăn một số bệnh ung thư, các vấn đề về mắt...
(VTC News) - Nếu không sử dụng dứa một cách khoa học, hợp lý và đúng lượng cần thiết hàng ngày, dứa cũng sẽ là loại thực phẩm gây nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn.
Dứa có chứa mangan, một khoáng chất cần thiết cho cơ thể để xây dựng xương và mô liên kết. Một bát dứa cung cấp cho cơ thể của bạn 73% lượng mangan cần thiết.
Những người không nên ăn dứa là vấn đề được nhiều người quan tâm, ăn dứa thế nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe
(VTC News) - Anh chàng bán dứa có cách gọt dứa siêu nhanh, ấn tượng và lại không bẩn tay.
Ăn dứa nhiều người thường bỏ lõi vì nó hơi cứng tuy nhiên lõi quả dứa lại là nơi tập trung nhiều bromelin có tác dụng làm giảm di căn bệnh ung thư.