29 học viên của Công ty cổ phần nhân lực quốc tế và thương mại Sông Hồng đang học tại Trường đào tạo nguồn nhân lực Vietinbank (xã Vân Canh, H.Hoài Đức, Hà Nội) cùng ngộ độc thực phẩm rồi nhập viện trong sáng 7/7.
Sau 2 ngày đi phun thuốc diệt cỏ, bệnh nhân L.V.G. 48 tuổi ở Tuyên Quang bỗng nhiên đau rát ở miệng, tức ngực, loét miệng và nhiều triệu chứng bất thường khác.
Một phụ nữ ở hạt Ellis, bang Texas, Mỹ đòi bồi thường thiệt hại 1 triệu USD (tương đương 23 tỷ đồng) sau khi ăn món cơm rang tại một nhà hàng và bị ngộ độc.
Bắt được một con cóc, hai chị em sinh đôi 11 tuổi ở Hòa Bình đưa về nhà tự chế biến, nấu ăn nên bị ngộ độc, người chị không qua khỏi, còn người em đang được điều trị.
Cách đây ít ngày, 75/100 sinh viên khoa mầm non trường ĐH Sư phạm 2 nhập viện nghi ngộ độc khi đi liên hoan cuối khóa về, chủ nhà hàng đã cung cấp thông tin về sự việc trên.
Sau buổi liên hoan chia tay cuối khóa tại nhà hàng, hơn 70 sinh viên của trường Đại học Sư phạm 2 có biểu hiện của ngộ độc thức ăn phải nhập viện điều trị.
Dứa chín có thể gây ngộ độc ảnh hướng xấu tới sức khỏe trong một số trường hợp, tuy nhiên, bạn hoàn có có thể tránh hoặc giảm những tác hại xấu đó bằng nhiều cách.
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La đưa ra những nhận định ban đầu về nguyên nhân của vụ ngộ độc tập thể khiến 253 người cả cô dâu chú rể nhập viện sau khi ăn cỗ cưới ở Sơn La.
Đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã cho biết, đã có tới 216 người nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cưới tại một gia đình tại bản Nà Mện, xã Nậm Tỵ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Đó là con số mà Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) thống kê về tình trạng trẻ uống nhầm hóa chất dẫn tới ngộ độc, tổn thương nội tạng, nguy hiểm tính mạng, trong một tháng vừa qua.
Bệnh nhân nhập viện với tình trạng rối loạn ý thức, đau đầu nhiều và liên tục nôn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tích cực điều trị qua cơ nguy kịch.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt vì có thể những sản phẩm này có chứa phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe.
Ngày 7/2, Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bình Dương vào cuộc, điều tra nhằm đưa ra kết luận chính thức về nguyên nhân gây ngộ độc cho số lượng lớn công nhân này.