Những thực phẩm nguy hiểm nhất trong mùa hè
Thời tiết nóng nực khiến tỷ lệ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.
Thời tiết nóng nực khiến tỷ lệ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.
Sau khi ăn bánh mì, hàng chục người dân ở xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), phải nhập viện vì bị ngộ độc với các triệu chứng nôn mửa...
(VTC News) - Gần đây, tại một số địa phương vùng biển của Việt Nam vẫn ghi nhận các trường hợp ngộ độc do “cố tình” sử dụng thịt So biển để làm thức ăn dù biết
Các công nhân nhập viện cấp cứu với biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, có người trụy mạch.
Cảnh tượng chế biến thực phẩm bẩn trên nền nhà
Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo điều tra nguyên nhân khiến 65 trẻ mắc, 4 trẻ phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm tại một trường tiểu học.
Dưới đây là những thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm ngày tết nhưng có nguy cơ gây ngộ độc cao, các bạn nên lưu ý.
còn 16 công nhân trong số 116 người bị ngộ độc được theo dõi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh, sức khoẻ đã ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện sớm.
(VTC News) - Chiều 8/1, một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng đã xảy ra tại Nhà máy may Nam Sung Vina (thuộc khu Công nghiệp Tháp- Hồng- Kỷ, thuộc huyện Diễn Châu, Nghệ An) khiến hành trăm công nhân tại đây phải nhập viện.
(VTC News)- Hôm nay, ngày 16/9, ông Nguyễn Văn Đang - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai, cho biết trên địa bàn huyện Chư Sê
(VTC News) - Uống nước do công ty mang đến, hàng nghìn công nhân đau đầu, nôn mửa rồi ngất xỉu, bệnh viện quá tải, công nhân nằm la liệt từ hành lang, vỉa hè.
Vụ việc học sinh Trường tiểu học Long Bình (quận 9, TP HCM) phải nhập viện cấp cứu khiến nhiều phụ huynh "quay lưng" với sản phẩm của Vissan.
(VTC News)- Sau bữa cơm chiều, gần 300 công nhân của công ty chuyên sản xuất mũ bảo hiểm phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, khó thở.
(VTC News)– Sau khi ăn tối với món ruột cá mua ở chợ, ba cha con ông Chương đau bụng, nôn mửa, đến rạng sáng thì ông Chương tử vong, còn hai con trai nhập viện.
(VTC News) - Khoảng 116 công nhân của một nhà máy điện Trung Quốc đã phải nhập viện do ngộ độc thức ăn hôm 11/6 vừa qua.
Một công nhân xin giấu tên phản ánh: “Hàng trăm công nhân rất bất ngờ trước cách hành xử của bà Ty. Bà ấy nói: “Dân nhà quê mà cũng đòi ăn ngon".
(VTC News)- Trưa 1/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang tiếp nhận 5 bệnh nhân bị ngộ độc nặng do ăn bánh trôi ngô bị mốc.
(VTC News) - Sau khi ăn món hủ tiếu giò heo bị ôi thiu do bếp ăn công ty nấu, có tất cả 148 công nhân đã phải nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm.
(VTC News) - Một nữ sinh tại Lancaster, Anh đã phải cắt bỏ dạ dày sau khi uống một loại cocktail nguy hiểm được pha từ nito lỏng có nhiệt độ -196 độ C.
(VTC News) - Hãng thực phẩm Dale and Thomas Popcorn (Mỹ) đã tự nguyện thu hồi các túi bỏng ngô do bị nghi nhiễm khuẩn Listeria monocytogenes.
(VTC News) - Trong mẫu thực phẩm xét nghiệm, chúng tôi nghi ngờ có vi khuẩn Salmonella paratyphi A (vi khuẩn gây thương hàn).
(VTC News) - 99 nạn nhân tại thành phố Sapporo đã bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bắp cải muối chua. Trong số 6 người đã tử vong, có một bé gái mới 4 tuổi.
Sau khi ăn cơm hộp trưa 10/8, đến khoảng 2 giờ sáng 11/8, 160 công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Phúc Khánh (TP Thái Bình) phải nhập viện do sốt, tiêu chảy
(VTC News) – Cả 3 nơi phát hiện người ngộ độc thực phẩm (1 đám cưới, 2 đám tang) đều có chung một món ăn là bánh hú do một cơ sở ở Thái Bình sản xuất.
(VTC News)- Sau khi ăn cỗ cưới, hàng loạt khách mời có các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu... phải đi cấp cứu tại 5 bệnh viện vì quá đông.
(VTC News) - Những dụng cụ chế biến cáu bẩn, thịt sống được vứt khắp nơi, bát đĩa thì có cái nào dùng tạm cái đó...