71 công nhân ngộ độc ở Nghệ An: Bếp ăn của công ty chưa đảm bảo vệ sinh
Cơ quan chức năng xác định khu vực chế biến thực phẩm, bếp ăn của Công ty TNHH MLB Tenergy còn tồn tại một số bất cập.
Cơ quan chức năng xác định khu vực chế biến thực phẩm, bếp ăn của Công ty TNHH MLB Tenergy còn tồn tại một số bất cập.
Các đơn vị chức năng đang vào cuộc làm rõ việc 15 người dân nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, đau bụng, đau đầu, đau vai gáy, mỏi chân tay sau bữa ăn sáng.
18 học sinh tiểu học ở Quảng Nam nhập viện trong tình trạng đau đầu, nôn mửa kèm theo đau bụng sau khi uống trà sữa và ăn trái cây lắc.
Khi trẻ bị ngộ độc cần theo dõi nhiệt độ thường xuyên, dịch nôn trớ, phân và nước tiểu của trẻ, nếu có dấu hiệu nặng gia đình phải đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế.
Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết, Trường iSchool Nha Trang hiện có gần 150 học sinh nhập viện do ngộ độc thực phẩm, sức khỏe các em đã ổn định.
Mới đây, Chi cục ATTP tỉnh Quảng Ninh phát hiện 2 lọ thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa chất cấm có thể gây đột quỵ khiến dư luận không khỏi lo ngại.
Bạn nên biết rằng một số loại thực phẩm có thể trở nên độc hại nếu chế biến sai cách, gây ngộ độc thức ăn và các vấn đề về tiêu hóa.
Sau khi ăn cháo bồ câu bữa chiều, 9 cháu bé học lớp mầm non 3 và 4 tuổi ở Hà Tĩnh có dấu hiệu đau bụng, nôn và đi ngoài, được nhập viện cấp cứu.
Nữ bệnh nhân 41 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) trong tình trạng phải thở máy, thay huyết tương do ăn pate Minh Chay chứa độc tố.
Sau bữa ăn trưa, hơn 70 công nhân Công ty TNHH YI DA Việt Nam có triệu chứng ngộ độc thức ăn phải nhập viện cấp cứu.
Ăn bánh mì chà bông, hơn 30 trẻ bị nôn ói, đau bụng... nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Người đàn ông khốn khổ liên tục đi ngoài phân lỏng tới 80 lần trong 2 ngày, chỉ vì ăn bữa cỗ cưới nhà người quen.
Cách đây ít ngày, 75/100 sinh viên khoa mầm non trường ĐH Sư phạm 2 nhập viện nghi ngộ độc khi đi liên hoan cuối khóa về, chủ nhà hàng đã cung cấp thông tin về sự việc trên.
Mặc dù thịt gà rất thơm ngon và bổ dưỡng nhưng nếu chế biến sai cách, bạn sẽ không chỉ làm mất đi dinh dưỡng trong thịt gà mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
42 công nhân Công ty JY Vina Co ở xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, Bến Tre phải nhập viện cấp cứu do nghi độc thức ăn.
Hàng chục người dân ở Huế đã phải nhập viện nghi do ngộ độc sau khi ăn bánh tét tại một đám ma ở xã Lộc An (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế).
Khoảng 1.000 người tại ngôi làng Eain Ta Lone, thị trấn Maungmya (Myanmar) phải nhập viện sau một bữa ăn miễn phí tại địa phương
Được chủ nhà chiêu đãi món gỏi, 16 người làm công ăn xong đã có biểu hiện nôn ói và phải nhập viện cấp cứu.
Sau khi ăn cỗ cưới, 79 người đã phải nhập viện vì ngộ độc, trong đó có 34 trẻ em.
Khi phát hiện khối u to trong bụng, gia đình đã đưa cháu bé tới Bệnh viện E để mỗ phẫu thuật cấp cứu.
Thịt ôi thiu, kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường phần nào lí giải cho việc ngày càng xảy ra nhiều vụ ngộ độc tập thể, ngộ độc thức ăn đường phố.
Sau khi 187 người phải vào viện cấp cứu ngày hôm qua, sáng nay có thêm nhiều công nhân công ty may NamSung Vina phải nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội,
Mắc tiêu chảy do Rotavirus nhưng nhiều người cứ nghĩ chỉ bị ngộ độc thức ăn hay cảm lạnh.
Mùa hè, thời tiết nắng nóng, thực phẩm dễ ôi thiu, nguy cơ ngộ độc càng cao nên Cục An toàn thực phẩm đưa ra 10 nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm.
(VTC News) - Khoảng 116 công nhân của một nhà máy điện Trung Quốc đã phải nhập viện do ngộ độc thức ăn hôm 11/6 vừa qua.
Hàng chục người đi ăn tối tại một nhà hàng Đan Mạch “được cho là ngon nhất thế giới ba năm liên tiếp” đã bị ngộ độc trầm trọng vào tháng trước.
(VTC News) – Sự xuất hiện của các loại thực phẩm ôi thiu, kém chất lượng cùng các vụ ngộ độc thực phẩm đang có xu hướng tăng. Làm gì để ngăn chặn vấn nạn này?