Cách loại bỏ lưu huỳnh trong măng khô
Với những mẹo loại bỏ lưu huỳnh trong măng khô dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến những món ăn ngon mà không lo ngại về vấn đề sức khỏe.
Với những mẹo loại bỏ lưu huỳnh trong măng khô dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến những món ăn ngon mà không lo ngại về vấn đề sức khỏe.
Măng khô chưa chế biến kỹ có thể gây ngộ độc, vậy làm thể nào để giảm bớt độc tố trong măng khô?
Sau nhiều ngày liên tục ăn măng khô, người phụ nữ phải nhập viện vì quá đau bụng.
Lượng bia Tết tiêu thụ khá chậm, dù giảm giá nhưng vẫn không thu hút người mua, trong khi các mặt hàng nông sản phục vụ Tết tăng giá, nhiều loại không còn hàng bán.
Cách nấu canh măng khô tuy kỳ công nhưng dễ thực hiện, bạn có thể nấu một nồi lớn để dành ăn dần trong Tết.
Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương là những nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm gia đình, nhưng để chọn được mặt hàng không hóa chất là điều mà các bà nội trợ quan tâm.
Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vừa kiểm tra và phát hiện gần 2 tấn măng khô chứa chất cấm không cánh mà bay sau khi bị lực lượng chức năng kiểm tra và niêm phong trước đó.
Măng khô là thực phẩm quen thuộc đối với các gia đình Việt Nam, nhất là trong những dịp lễ Tết.
Hiện nay, măng được phơi khô tự nhiên rất hiếm, người ta thường sấy bằng lưu huỳnh. Vậy làm thế nào để nhận biết và loại bỏ chất lưu huỳnh này?
(VTC News) - 8 mẫu măng tươi và măng khô lấy tại các chợ trên địa bàn Hà Nội, cả 8 mẫu măng đều âm tính với phẩm màu kiềm nhưng hàm lượng lưu huỳnh lại rất cao.
Ông Nguyễn Văn K. (78 tuổi ở Hà Nội) có thói quen ăn nhiều chất xơ để tốt cho tiêu hóa, đặc biệt món khoái khẩu của ông là măng khô.