Thăm 'vựa' lươn lớn nhất miền Trung tại Nghệ An
Làng nghề nuôi và chế biến lươn ở xã Long Thành, huyện Yên Thành được coi là "vựa" lươn lớn nhất miền Trung với các sản phẩm được bán khắp trong nước và nước ngoài.
Làng nghề nuôi và chế biến lươn ở xã Long Thành, huyện Yên Thành được coi là "vựa" lươn lớn nhất miền Trung với các sản phẩm được bán khắp trong nước và nước ngoài.
Bát súp lươn cay nóng, đậm đà là món ngon đặc trưng của xứ Nghệ và được rất nhiều người yêu thích, nhất là dùng vào những ngày giá rét.
Lươn cuốn thịt có vẻ là món ăn giản dị, dễ làm nhưng làm sao để món lươn cuốn thịt có vị thơm đặc biệt và không ngấy lại là bí quyết “riêng có” của người dân xứ Nghệ.
Để chế biến được những món lươn thơm ngon hấp dẫn, vừa dai vừa giòn, người Nghệ An có bí quyết riêng trong việc chọn lươn, sơ chế lươn và khử tanh rất đáng học hỏi.