Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị thiếu i-ốt, nên bổ sung ngay để ngừa bệnh nặng thêm
Người bị thiếu i-ốt nếu không kịp thời phát hiện ra sự bất thường của cơ thể sẽ khiến tình trạng ngày càng nặng nề, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Người bị thiếu i-ốt nếu không kịp thời phát hiện ra sự bất thường của cơ thể sẽ khiến tình trạng ngày càng nặng nề, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Dưới đây là các triệu chứng thiếu i-ốt mà chúng ta thường gặp.
Ba vi khoáng chất cho sự tăng trưởng phát triển của cơ thể con người là: I-ốt, sắt, kẽm.
Trước tình trạng đáng báo động về việc thiếu hụt i-ốt trong sức khỏe cộng đồng, các chuyên gia từ Trung tâm dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh đã hợp tác với Công ty UNIBEN để nghiên cứu và phát triển sản phẩm “Hạt nêm i-ốt 3 Miền”, góp phần tăng cường i-ốt cho mọi người.
Ai cũng biết i-ốt đóng vai trò quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon, điều chỉnh quá trình phát triển thể chất và trí tuệ của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ; thế nhưng bạn có chắc con mình đã được cung cấp đủ lượng i-ốt cần thiết?
Bướu cổ có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, vào bất cứ thời điểm nào trong suốt cuộc đời, bệnh bướu cổ đang có nguy cơ gia tăng tại Việt Nam trong những năm gần đây.
Bướu cổ có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, vào bất cứ thời điểm nào trong suốt cuộc đời, bệnh bướu cổ đang có nguy cơ gia tăng tại Việt Nam trong những năm gần đây
Theo báo cáo nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, thói quen ăn uống của người dân đã có nhiều thay đổi trong những năm qua; xu hướng giảm sử dụng muối ăn trong chế biến thực phẩm mà thay vào đó là sử dụng các loại gia vị mặn khác như: Hạt nêm, bột canh, nước mắm.
Theo báo cáo nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, thói quen ăn uống của người dân đã có nhiều thay đổi trong những năm qua.
Ai cũng biết tác hại của việc thiếu i-ốt đối với sức khỏe như làm giảm khả năng tư duy, năng suất lao động, suy tuyến giáp và gây ra bệnh bướu cổ,...
Thói quen ăn uống của người dân cả nước nói chung và TP. HCM nói riêng đang thay đổi trong những năm qua, cụ thể người dân giảm sử dụng muối ăn trong chế biến thực phẩm và thay vào đó là sử dụng rất nhiều loại gia vị mặn khác nhau như: Nước mắm, hạt nêm… là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thiếu hụt i-ốt trong cộng đồng người dân ở TP. HCM và các tỉnh phía Nam.
(VTC News) - Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 (Quatest 1) vừa có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng Iốt với mẫu sữa bột Morinaga.
(VTC News) - 2000 trẻ em ở Hồng Kông đã bị ảnh hưởng do dùng sữa Wakodo và Morinaga trong một thời gian dài.