TS.BS Vũ Trường Khanh, Phó trưởng khoa Tiêu hóa (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) cho biết: Việt Nam có khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc các bệnh về gan, trong đó có tới 10%-25% bệnh nhân gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến xơ gan và tử vong.
Không chỉ là một loại rau thơm dùng trong chế biến món ăn, rau ngổ còn là một vị thuốc quý khiến nhiều người bất ngờ vì công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó.
Gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như ung thư gan, xuất huyết tiêu hóa thậm chí gây tử vong, vì vậy để tránh bị gan nhiễm mỡ nên bổ sung những thực phẩm giúp thúc đẩy quá trình giải độc ở gan.
Gan nhiễm mỡ là bệnh rất dễ gặp, nhưng nhiều người thường bỏ qua căn bệnh này mà không biết rằng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Gan nhiễm mỡ là một chứng bệnh rất hay gặp trong xã hội hiện đại ngày nay, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ dẫn đến viêm gan, xơ
Nếu ý thức được hậu quả và chủ động phòng tránh cũng như điều trị, bạn sẽ không phải lo lắng tế bào gan bị phá huỷ, chức năng gan suy giảm hay xơ gan nữa.
Số bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ ngày càng cao do nhiều nguyên nhân như tress, béo phì... vì vậy cách phòng tránh tối đa căn bệnh này luôn là điều được quan tâm.
(VTC News) - Đối với những người đang bị gan nhiễm mỡ, ăn rau sống là cách để bạn bổ sung thêm các vitamin cùng khoáng chất có lợi cho gan mà lại không chứa đường hay chất béo.