Gà rớt giá thảm: 'Bán 1 con lỗ 100 nghìn, 10 năm may ra lấy lại vốn'
Nhiều chủ trang trại gà miền Nam đang kiệt quệ sau 2 tháng giá gà "rớt đáy" xuống còn 5.000 đồng/kg, với tình hình này họ phải mất 10 năm mới có thể lấy lại vốn.
Nhiều chủ trang trại gà miền Nam đang kiệt quệ sau 2 tháng giá gà "rớt đáy" xuống còn 5.000 đồng/kg, với tình hình này họ phải mất 10 năm mới có thể lấy lại vốn.
Thịt gà Mỹ với giá bán khoảng 10 ngàn/kg phần lớn được tiêu thụ ở quán cơm bình dân, bếp ăn khu công nghiệp.
Hàng ngàn con gà công nghiệp mới nở bị chất đống trong các thùng và được đưa vào băng chuyền để chọn lọc rồi bị nghiền nát nếu không đạt tiêu chuẩn.
Chăn nuôi thua lỗ, một số hộ gia đình trở nên tay trắng, không ít trang trại ở “thủ phủ” gà công nghiệp lông trắng - xã Thanh Bình, Chương Mỹ, Hà Nội bỏ chuồng.
Đầu giờ sáng, thịt gà công nghiệp có giá 50.000-70.000 đồng/kg nhưng đến cuối chợ giá loại gà này hạ xuống chỉ còn 25.000-30.000 đồng/kg.
(VTC News) – Gà nuôi chỉ trong vòng 45 ngày, uống nước chứa kháng sinh hằng ngày và ăn theo chế độ ăn đặc biệt.
Trứng gà ác giả không chỉ tiêu thụ mạnh tại các chợ, dọc theo các con đường tại TPHCM mà còn “tấn công” vào các siêu thị, mang nhãn hiệu gà ác hoặc gà ta.