Những người không nên ăn dọc mùng
Dọc mùng là loại rau quen thuộc được nhiều người yêu thích, dọc mùng tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
Dọc mùng là loại rau quen thuộc được nhiều người yêu thích, dọc mùng tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
Dọc mùng là loại nguyên liệu phổ biến trong các bữa cơm gia đình, tuy nhiên, nếu sơ chế không đúng cách dọc mùng sẽ gây ngứa và khó chịu khi ăn.
Rửa dọc mùng bằng nước pha với nguyên liệu này, bạn sẽ không phải sợ tình trạng ngứa ngáy ở tay, cũng không sợ ngứa miệng, họng khi ăn mùng.
Cứ đến mùa hè là cây dọc mùng (bạc hà) lại lên ngôi, nhưng nếu ăn nhiều hoặc chế biến dọc mùng sai cách sẽ gây hại khôn lường.
Một số vụ ngộ độc liên quan đến dọc mùng xảy ra, thậm chí có trường hợp tử vong sau khi ăn dọc mùng khiến nhiều người lo lắng về nguy cơ gây dị ứng của loại thực phẩm được cho là lành tính này.
Zagrodzki Adrian, chàng trai người Ba Lan, đã rất bất ngờ khi đi tìm nguyên nhân một số người bị dị ứng nặng, sưng miệng, bỏng rát thực quản, phải truyền nước liên tục sau khi ăn một món ăn có dọc mùng trong đó...
Dọc mùng giàu chất xơ và chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhưng nếu ăn nhiều hoặc chế biến sai cách sẽ gây hại khôn lường, đặc biệt là các bệnh nhân gout.