Đánh thức ‘báu vật’ trong rừng: Khi nào người Việt được ăn ‘khoai sâm’ bổ dưỡng?
Ngay cả một loại củ mà tôi gọi vui là “sâm khoai”, là thứ củ rất đáng quan tâm, nhưng cũng bị bỏ ngỏ và phát triển tự phát, rất đáng tiếc.
Ngay cả một loại củ mà tôi gọi vui là “sâm khoai”, là thứ củ rất đáng quan tâm, nhưng cũng bị bỏ ngỏ và phát triển tự phát, rất đáng tiếc.
Trên đầu lá mọc ra bông hoa kỳ quái trông như móng vuốt rồng, nên ông Lâm gọi là ngũ trảo long.
Ông Lâm cũng không thể ngờ, trong rừng Hoàng Liên Sơn, lại có nhiều thảo dược quý mà các nhà sư làm trà Trường Sinh Thang giống ở Tây Tạng.
Ông Lâm sản xuất trà Trường Sinh Thang để cộng đồng được sử dụng, ngừa một số bệnh ung thư do nhiễm độc.