Bí mật thú vị loại dâu tây Bạch Tuyết Nhật Bản giá mỗi quả hàng trăm nghìn đồng
Tại Nhật Bản, dâu tây Bạch Tuyết (hay dâu tây trắng) là loại quả thuộc dòng quý hiếm và có giá bán lên tới khoảng 10 USD/quả.
Tại Nhật Bản, dâu tây Bạch Tuyết (hay dâu tây trắng) là loại quả thuộc dòng quý hiếm và có giá bán lên tới khoảng 10 USD/quả.
Trái ngược với giá nhập khẩu lên đến 2,5-3 triệu đồng/kg, dâu tây trắng hay dâu tây Bạch Tuyết trồng tại Đà Lạt chỉ có giá bán từ 65.000 đồng/hộp 250 gram.
Không chỉ được trồng trong nhà kính với kỹ thuật chăm sóc tỉ mỉ, dâu tây Bạch Tuyết còn cho sản lượng rất ít.
Khoảng 3 triệu đồng/ kg nhưng những hộp quà dâu Bạch Tuyết nhập từ Nhật Bản vẫn được nhiều người lựa chọn để biếu Tết.
Dâu tây Bạch Tuyết khi chín có màu trắng, căng mọng, ăn ngọt thơm vị dứa, loại dâu tây này nổi tiếng không chỉ vì hương vị ngon lành mà còn bởi giá thành đắt cắt cổ.
Dù giá lên đến 1,6 triệu đồng/kg nhưng dâu tây trắng (còn gọi là dâu tây Bạch Tuyết) có xuất xứ từ Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn được những người thu nhập cao săn tìm.
Quả căng mọng, vỏ ngoài trắng, ăn có vị ngọt, mùi thơm như dứa... loại dâu tây Bạch Tuyết đang khiến nhà giàu Việt phát cuồng dù giá lên đến 1,6 triệu đồng/kg.