Về xứ Nghệ mà chưa thưởng thức 4 đặc sản đình đám thì thật thiếu sót
Nhờ sự khéo léo của người chế biến, các món ăn nơi đây vẫn đủ sức níu chân thực khách, trở thành đặc sản được nhiều người gần xa yêu thích.
Nhờ sự khéo léo của người chế biến, các món ăn nơi đây vẫn đủ sức níu chân thực khách, trở thành đặc sản được nhiều người gần xa yêu thích.
Cháo lươn, bánh bèo..., là một trong những đặc sản Nghệ An mà du khách không thể bỏ lỡ khi có dịp đến mảnh đất này.
Dù chỉ nhỏ như cà chua bi, nhưng những trái hồng cổ đỏ chót đang làm các chị em Hà thành mê mẩn, ồ ạt chốt đơn mua dù giá khá đắt đỏ.
Khác người Hà Nội ăn bún chả với mắm chua ngọt, người Nghệ An ăn kèm với bát chẻo sánh đặc, thơm nồng.
Đến xứ Nghệ mà chưa thưởng thức những món ngon dưới đây thì quả là thiếu sót.
Cồi mai (còn gọi là cồi sò mai, điệp nữ, cồi ngọc nữ) là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng như rang muối tiêu, nướng mỡ hành, sò điệp hấp cuộn miến, nấu cháo, canh, các món xào...