Dầu, mỡ chiên rán nhiều lần có gây ung thư?
Dầu, mỡ chiên rán nhiều lần có gây ung thư là thắc mắc được nhiều người quan tâm, bác sĩ sẽ trả lời băn khoăn ngay dưới đây.
Dầu, mỡ chiên rán nhiều lần có gây ung thư là thắc mắc được nhiều người quan tâm, bác sĩ sẽ trả lời băn khoăn ngay dưới đây.
Cá rán, gà rán, thịt áp chảo... rất ngon nhưng nhiều người ngại nấu bởi hay bị bắn dầu trong quá trình chiên, những bí quyết sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Dầu ăn, mỡ khi chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ xảy ra các phản ứng hóa học, sinh chất có hại cho sức khỏe, gây bệnh cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, ung thư.
Ngay cả các bà nội trợ đảm đang cũng nhiều lúc phiền lòng vì tình trạng dầu mỡ bắn tung tóe khi làm món chiên rán; những mẹo vặt sau sẽ giúp cải thiện tình hình.
Việc đun sôi dầu ăn nhiều lần có thể làm thay đổi thành phần của dầu, giải phóng acrolein – một hóa chất độc hại có khả năng gây ung thư.
Để lớp chống dính trên chảo không bị bào mòn nhanh chóng, bạn cần có một số mẹo, áp dụng ngay từ khi mới mua chảo về.
Dùng dầu ăn chiên lại nhiều lần và các món ăn chiên rán thường xuyên, sẽ làm tăng khả năng phát triển khối u ác tính trong cơ thể và mắc bệnh ung thư.
Mỡ động vật rất tốt cho sức khỏe, giúp bảo vệ tuần hoàn cơ thể, dự phòng tai bệnh tai biến mạch máu não và các bệnh tim mạch, tuy nhiên, hiện nay nhiều gia đình chủ yếu dùng dầu ăn từ thực vật thay vì dùng mỡ động vật.
Nếu thấy tình trạng ho, thở khò khè, khó thở ngày càng diễn biến trầm trọng, bạn hãy cẩn thận với một số thực phẩm đang dùng vì chúng có thể là căn nguyên phát triển các bệnh liên quan đến hô hấp.