Liên tục phát hiện măng tươi ngâm chất tẩy trắng, tạo màu độc hại
Để thu hút khách hàng mua măng tươi, nhiều người bán bất chấp mọi thủ đoạn, mua chất tẩy trắng và tạo màu độc hại, chỉ dùng trong công nghiệp về ngâm măng.
Để thu hút khách hàng mua măng tươi, nhiều người bán bất chấp mọi thủ đoạn, mua chất tẩy trắng và tạo màu độc hại, chỉ dùng trong công nghiệp về ngâm măng.
Lòng lợn bốc mùi hôi thối được ngâm trong bồn xi măng với hóa chất trước khi cơ sở ở Bình Dương bán cho các quán ăn, nhà hàng.
Ngày 6/4, lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở sản xuất quẩy sử dụng chất tẩy trắng làm phụ gia tại địa bàn TP Vinh, Nghệ An.
Trong khi chờ phía Đài Loan cung cấp thông tin, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia đã lấy 10 mẫu đũa 1 lần trên thị trường để kiểm nghiệm kết qu
Cục an toàn thực phẩm - Bộ y tế đã vào cuộc vụ đũa dùng một lần và bước đầu là liên hệ với Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội đề nghị cung cấp thông t
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Đài Loan phát hiện đũa dùng 1 lần nhập từ Việt Nam có chứa chất tẩy trắng gây nguy cơ tiềm ẩn là phá hủy phổi, dạ dày.
(VTC News) - Một người dân ở làng chài Cửa Vạn, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh mua giò ngoài chợ về để làm mồi câu thì phát hiện thấy giò phát sáng vào ban đêm.
(VTC News)- Trước thông tin bún nhiễm chất làm màu độc hại, Sở Công thương TP.HCM nói sẽ sớm công bố danh sách các cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm.
(VTC News)- Qua kiểm tra tại TP.HCM, 24/30 mẫu thực phẩm có chứa chất làm trắng huỳnh quang cực độc, gây tổn thương mao mạch, suy gan, suy thận.
Chất tẩy trắng trong bún là Tinopal, chỉ được dùng trong công nghiệp, sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng lên gan, thận, thần kinh, nguy cơ gây ung thư.