Nên ăn giá đỗ sống hay chần qua nước sôi?
Nên ăn giá đỗ sống hay chần qua nước sôi là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Nên ăn giá đỗ sống hay chần qua nước sôi là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Giá đỗ là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của người Việt, vậy giá đỗ có tác dụng gì?
Chỉ với một vài nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn sẽ có mẻ giá đỗ trắng mập, tươi sạch ngay tại gia mà không cần tưới nước.
Không chỉ là món ăn ngon mà giá đỗ rất tốt cho sức khỏe của nam giới, dưới đây là cách làm nước ép giá đỗ cho chồng chị em có thể tham khảo.
Một số người không nên ăn giá đỗ để tránh những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe; người khỏe mạnh cũng cần tránh những sai lầm khi ăn giá đỗ.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giá đỗ được ngâm bằng hóa chất để rút ngắn thời gian nảy mầm, do vậy, để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, bạn có thể tự tay trồng giá đỗ tại nhà theo cách làm cực đơn giản của anh Nguyễn Chiến Thắng dưới đây.
Chỉ cần chuẩn bị một cái lu sành, lá tre, đỗ xanh sạch hạt đều, sau từ 3-5 ngày ngâm ủ, chúng ta sẽ có một mẻ giá đỗ ngon, lành an toàn.