Loại cá được ví như ‘nhân sâm dưới nước’, vừa dưỡng thận vừa bổ não
Cá chạch, loài cá nước ngọt quen thuộc với người dân Việt Nam, không chỉ là món ăn dân dã thơm ngon mà còn được ví như "nhân sâm dưới nước".
Cá chạch, loài cá nước ngọt quen thuộc với người dân Việt Nam, không chỉ là món ăn dân dã thơm ngon mà còn được ví như "nhân sâm dưới nước".
Trong Đông y cá chạch còn được dùng làm thuốc, loại cá này thịt dai, ngọt giàu đạm được gọi là "nhân sâm dưới nước" và rất được ưa chuộng.
Cá chạch đem lại nhiều tác dụng cho sức khoẻ con người, vậy có nên ăn cá chạch thường xuyên?
Cá chạch có thể chế biến được nhiều món như cá chạch kho tộ, cá chạch chiên giòn, cá chạch nấu canh lá gừng, cá chạch nướng muối ớt...