Bánh mì Phượng mở cửa trở lại sau vụ ngộ độc: Thưa thớt thực khách
Sau 3 tháng bị đình chỉ hoạt động vì khiến 313 người ngộ độc, tiệm bánh mì Phượng ở Hội An mở cửa trở lại với tình trạng thưa thớt thực khách.
Sau 3 tháng bị đình chỉ hoạt động vì khiến 313 người ngộ độc, tiệm bánh mì Phượng ở Hội An mở cửa trở lại với tình trạng thưa thớt thực khách.
Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm sau khi xảy ra hàng loạt vụ ngộ độc khiến hàng trăm người nhập viện, trong đó có 1 ca tử vong.
Tiệm bánh mì Phượng ở Hội An bị đình chỉ hoạt động 3 tháng và nộp phạt 96 triệu đồng vì khiến 313 thực khách ngộ độc.
Viện Pasteur Nha Trang đã phát hiện vi khuẩn Salmonella và vi khuẩn Bacillus cereus trong chả heo, thịt heo xíu mại, rau răm, hành, dưa leo.
Ngành Y tế Quảng Nam kết luận điều tra vụ 313 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng, đồng thời kiến nghị xử lý vi phạm hành chính đối với chủ tiệm bánh mì này.
Viện Pasteur Nha Trang chỉ ra món thịt heo xíu - thành phần của bánh mì Phượng gây ngộ độc khiến 141 người nhập viện, có vi khuẩn Salmonella.
Viện Pasteur Nha Trang vừa thông báo kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan vụ 141 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An.
Sau vụ 141 người ăn bánh mì và bị ngộ độc phải nhập viện, chủ tiệm bánh mì nổi tiếng nhất Hội An lên tiếng xin lỗi, cam kết sẽ đem lại những sản phẩm tốt nhất.
Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Quảng Nam, đến thời điểm hiện tại, số ca nhập viện sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An là 141.
Theo thống kê mới nhất, đến thời điểm hiện tại đã có 133 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An.
Ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin về số người ngộ độc sau ăn bánh mì nổi tiếng nhất Hội An.
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam tạm đình chỉ hoạt động cơ sở bánh mì Phượng, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc.
Số trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã vượt hơn 50 bệnh nhân và cơ quan chức năng xác định khu vực sơ chế của cơ sở này không đảm bảo vệ sinh.