Những lợi ích bất ngờ khi ăn ớt
Ớt là loại gia vị quen thuộc trong căn bếp nhà bạn, nó đem lại những lợi ích cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới.
Ớt là loại gia vị quen thuộc trong căn bếp nhà bạn, nó đem lại những lợi ích cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới.
Nhiều người có thói quen ăn cay vì kích thích vị giác giúp ngon miệng hơn, sở thích này nếu biết điều chỉnh đúng lượng cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe.
Ăn cay từ lâu đã là thói quen của rất nhiều người bởi nó kích thích vị giác khiến bữa ăn ngon miệng hơn, nhưng nếu bạn ăn cay quá đà thì lại mang tới nhiều tác hại.
Viêm khớp dạng thấp (RA) là bệnh lý mạn tính về cơ xương khớp rất phổ biến, thường gặp ở độ tuổi trung niên.
Ngoài giảm cân, tăng tuổi thọ, thói quen ăn cay cũng giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa cảm giác thèm đường và tăng cường khả năng chịu đau cho cơ thể.
Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng những người thích ăn cay có khả năng giảm tỉ lệ chết sớm tới 23%.
Người mắc bệnh thận, trĩ, đau dạ dày, tim mạch, sỏi mật... nên hạn chế ăn cay do bị kích thích niêm mạc, axit tiêu hóa, tăng nhịp tim.
Sữa, nước chanh, rượu, nước ấm có tác dụng hòa tan thành phần gây cay trong ớt, vị cay ở lưỡi sẽ giảm nhanh chóng.
Theo các nhà nghiên cứu thì tỷ lệ tử vong ở những người ăn ớt cay thấp hơn 13% so với người không ăn.
Ăn thức ăn cay có thể giúp bạn sống thọ hơn, theo một nghiên cứu mới của Mỹ được đăng trên tạp chí PLoS ONE.
Vị cay thường kích thích vị giác, ăn ít sẽ có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều vô tình gây hại, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
Dự án nghiên cứu trên được thực hiện dựa trên khảo sát thói quen ăn cay của hơn 500.000 người Trung Quốc.